Thứ hai, 06/04/2020 | 15:33
RSS

Nghệ An: Thiếu niên 13 tuổi bị cắt cụt tay do vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

27-02-2019 14:13:11

Thiếu niên 13 tuổi nhập viện trong tình trạng rất nặng, bị dập nát bàn tay trái, có vết thương 2 bên mắt.

Thiếu niên 13 tuổi bị cắt cụt tay do vừa sạc pin vừa dùng điện thoại
Thiếu niên 13 tuổi ở Nghệ An bị chán thương nặng do vừa sạc pin vừa dùng điện thoại.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân bị chấn thương nặng do dùng điện thoại hiệu Iphone khi đang sạc pin, bất ngờ điện thoại phát nổ.

Bệnh nhân là một thiếu niên 13 tuổi, quê ở Nghệ An nhập viện trong tình trạng dập nát bàn tay trái, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn.

Ngay sau đó, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay. Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân.

Hiện tình trạng vết mổ tay của bệnh nhân đã ổn. Bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị về mắt.

Đây không phải lần đầu tiên bệnh nhân bị chấn thương nặng nề do điện thoại phát nổ khi đang sạc. 

Chỉ mới cách đây hơn 1 tháng, Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cũng tiếp nhận trường hợp chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi đang sạc. Bệnh nhân là V.M.G (17 tuổi, trú tại Vụ Bản, Nam Định) nhập viện trong tình trạng dập nát toàn bộ bàn tay, ngón tay của bệnh nhân bị nát tươm, rơi lìa các ngón. Đáng tiếc hơn, do bệnh nhân bị tổn thương dập nát các ngón tay nên không còn khả năng nối lại. Bệnh nhân đã mất vĩnh viễn các ngón tay, mất chức năng bàn tay.

Qua các trường hợp đáng tiếc trên, các bác sĩ khuyến cáo, với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đặc biệt là với trẻ em khi dùng điện thoại cần có sự giám sát của người lớn, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.


Xem thêm clip: Bán nhiều điện thoại hơn Samsung, Apple đang tỏ ra vô đối

Lê Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN