Thứ bảy, 12/06/2021 | 21:34
RSS

Diễn biến mới vụ học sinh tẩm ma túy vào thuốc lào để hút ở Hải Dương

Thứ tư, 28/04/2021, 09:13 (GMT+7)

Công an tỉnh Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan đến vụ nhóm học sinh THPT tẩm ma túy mới xuất hiện trên thị trường vào thuốc lào rồi dùng điếu cày để hút.

Sự kiện:
Hải Dương

Diễn biến mới vụ học sinh tẩm ma túy vào thuốc lào để hút ở Hải Dương

Nhóm thiếu niên tại cơ quan chức năng. Ảnh: Báo Hải Dương

Thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan đến sự việc 4 học sinh tẩm ma túy vào điếu cày để hút gây xôn xao dư luận.

Trước đó, khoảng 22h ngày 25/4, tại một quán nước vỉa hè khu vực cổng sau của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Dương đã phát hiện, bắt giữ 4 học sinh gồm gồm T.C.Đ. (15 tuổi), Đ.Q.H.A. (16 tuổi, cùng trú tại phường Cẩm Thượng), Đ.P.Đ. (16 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi) và N.Đ.M. (16 tuổi, trú tại phường Thanh Bình) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, các đối tượng này đều đang là học sinh THPT trên địa bàn TP Hải Dương.

Loại ma túy mà nhóm trên sử dụng là ma túy dạng lỏng, mới xuất hiện trên thị trường với nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau. Quá trình sử dụng, các học sinh đã tẩm ma túy vào thuốc lào rồi dùng điếu cày để hút.

Tại cơ quan điều tra, những thiếu niên trên khai nhận, số ma túy trên được mua từ 1 đối tượng không quen biết trên địa bàn phường Thanh Bình với giá 150.000 đồng/lọ.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã nắm bắt được sự việc 4 học sinh tẩm ma túy vào điếu cày để hút, đồng thời, Sở cũng có đề nghị với cơ quan công an để phối hợp giải quyết.

Liên quan đến sự việc phát hiện 4 học sinh THPT tẩm ma túy vào điếu cày để hút, chiều 27/3, trả lời báo Tiền Phong, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương xác nhận đã nắm thông tin sự việc và có đề nghị với cơ quan công an để phối hợp giải quyết sự việc.

“Theo thông tin ban đầu đơn vị nắm được, 4 học sinh bị bắt quả tang khi đang dùng ma túy ngày 25/4, trong đó có 2 học sinh sinh năm 2006. Như vậy, có thể có cả học sinh THCS, phía sở GD&ĐT sẽ xác định rõ thông tin cá nhân học sinh, trường học”, đại diện Sở GD&ĐT khẳng định.

Thông tin về sự việc trước đó, Tri Thức Trực Tuyến cho hay, ngày 26/4, Công an TP.Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý 4 nam sinh THPT trên địa bàn có hành vi Sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo đó, danh tính những nam sinh này gồm: T.C.Đ. (16 tuổi), Đ.Q.H.A. (15 tuổi, cùng trú phường Cẩm Thượng), Đ.P.Đ. (15 tuổi, trú phường Nguyễn Trãi) và N.Đ.M. (16 tuổi, trú phường Thanh Bình, cùng TP.Hải Dương).

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ một bộ dụng cụ sử dụng ma túy gồm một lọ thủy tinh hình trụ đường kính 1 cm, cao 5 cm, nắp màu trắng và một điếu cày bằng tre.

Bước đầu, tại cơ quan công an, nhóm nam sinh khai mua loại ma túy này ở khu vực chợ Thanh Bình (TP Hải Dương) của một người đàn ông không quen biết với giá 150.000 đồng/lọ về sử dụng.

Liên quan đến sự việc này, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, phía Sở đã nắm thông tin sự việc đồng thời phối hợp với cơ quan điều tra để giải quyết sự việc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng TP Hải Dương tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật

Minh Thư
Theo Đại Đoàn Kết