Thứ năm, 02/12/2021 | 13:14
RSS

Dương tính với ma túy đá, tài xế xe đầu kéo bị phạt 38 triệu đồng

Thứ sáu, 23/04/2021, 12:00 (GMT+7)

Nhận kết quả dương tính với ma túy đá, tài xế xe đầu kéo phân trần rằng bị bạn lừa hút thuốc lá có chứa ma túy trong tiệc sinh nhật.

Sáng 23/4, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Cát Lái thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TP.HCM phối hợp với Đội CSGT – TT Công an TP Thủ Đức kiểm tra chất kích thích với tài xế, phụ xe cơ giới tại cụm cảng Phú Hữu, phường Phú Hữu.

Dương tính với ma túy đá, tài xế xe đầu kéo bị phạt 38 triệu đồng

CSGT kiểm tra các phương tiện sau đó mời các tài xế, phụ xe test nhanh với ma túy.

Trong hơn 100 lượt phương tiện xe đầu kéo xe tải được kiểm tra có, tài xế C.M. (30 tuổi) cho kết quả dương tính với ma túy đá nên tổ công tác đã mời người này vào làm việc. Người này thừa nhận, cách đó 2 ngày khi đi sinh nhật với bạn có sử dụng ma túy.

"Trong lúc đi sinh nhật, hát karaoke bạn bè đưa tôi điếu thuốc lá hút, sau khi hút người này mới nói là có ma túy bên trong. Do tò mò, ham vui với bạn bè nên tôi thử. Tôi có nắm việc sử dụng ma túy khi lái xe rất nguy hiểm, nhưng tôi bị nhóm bạn lừa", tài xế C.M. phân trần.

Dương tính với ma túy đá, tài xế xe đầu kéo bị phạt 38 triệu đồng

Tài xế thừa nhận cách đó 2 ngày khi đi sinh nhật với bạn có sử dụng ma túy.

Bên cạnh đó, nhiều tài xế tỏ ra đồng tình, ủng hộ việc cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý các tài xế có sử dụng chất kích thích rất đáng hoan nghênh.

"Bản thân tôi chưa sử dụng chất kích thích nào vì biết mức độ nguy hiểm của nó, tôi mong muốn lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm với các tài xế vi phạm để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông", một tài xế tên H. nói.

Theo lãnh đạo Đội CSGT – TT Công an TP Thủ Đức, với trường hợp nam tài xế dương tính với ma túy đơn vị sẽ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 38 triệu, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Đại diện Công an phường Phú Hữu cho biết sẽ tiến hành lập hồ sơ xác minh nơi cư trú của tài xế, đồng thời đưa đi cai nghiện với tài xế.

Ngọc Quyên
Theo GiadinhNet