Thứ sáu, 18/06/2021 | 16:46
RSS

Diễn biến mới nhất vụ thanh niên xăm trổ tẩm xăng dọa đốt nhà ở Hà Nội

Thứ ba, 15/10/2019, 06:59 (GMT+7)

Sau khi khống chế nữ điều dưỡng tại Bệnh viện tâm thần Trung ương I, đối tượng tẩm xăng dọa đốt nhà đòi được gặp gia đình. Khi mẹ đến, hắn đã bắt bà chở 2 người rời khỏi viện.

Diễn biến mới nhất vụ thanh niên xăm trổ tẩm xăng dọa đốt nhà ở Hà Nội
Thanh niên xăm trổ tẩm xăng dọa đốt nhà ở Hà Nội đã được đưa vào Bệnh viện tâm thần.

Liên quan đến vụ nam thanh niên đổ xăng ra nhà đòi tự thiêu ở phố Giáp Nhị, quận Hoàng Mai (Hà Nội), ngày 13/10, đối tượng này đã được đưa vào Bệnh viện tâm thần để chữa cai nghiện. Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Hoàng Linh (SN 1983, ở phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt).

Ngày 14/10, thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, khi đang được chữa trị cai nghiện tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Thường Tín), đối tượng Nguyễn Hoàng Linh đã dùng kéo y tế khống chế nữ điều dưỡng, sau đó yêu cầu đòi được gặp gia đình.

Khi mẹ Linh đến bệnh viện, đối tượng đã dùng kéo ép nữ điều dưỡng cùng lên xe máy, buộc mẹ chở 2 người rời khỏi bệnh viện. Khi đến gần khu vực bến xe Nước ngầm, đối tượng đã cho mẹ và nữ điều dưỡng xuống xe rồi 1 mình phóng xe máy về hướng Ngã Tư Vọng.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm, cảnh sát 113 Công an TP Hà Nội, Cảnh sát 113 - Công an quận Hoàng Mai, huyện Thường Tín cùng các bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I tổ chức truy "nóng" dấu vết đối tượng.

Đến 12h cùng ngày, lực lượng đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Hoàng Linh tại khu chợ tạm Tân Mai, quận Hoàng Mai.

Trước đó, khoảng 9h ngày 12/10, Linh có biểu hiện không bình thường tự đổ xăng ra nhà và người, đe dọa tự thiêu, trong lúc nhà đang có người già và trẻ nhỏ.

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân lực lượng cảnh sát 113 đã có mặt kịp thời và ngăn chặn hành động trên. Sau đó Linh được người nhà đưa đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương I để chữa trị cai nghiện và gây ra vụ việc trên.

Được biết Linh là đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên sử dụng ma túy tổng hợp. Hiện Công an huyện Thường Tín đang tạm giữ đối tượng để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN