Thứ ba, 03/08/2021 | 21:01
RSS

Đánh trống báo động người dân đến vây nhóm xăm trổ phá cổng làng

Thứ tư, 21/08/2019, 16:13 (GMT+7)

Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đang điều tra một nhóm thanh niên lạ mặt đập phá cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho VOV biết, khoảng 10h ngày 20/8, 1 nhóm khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên đập phá chân đế của cổng làng này.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó đã báo sự việc tới cán bộ thôn, sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, lái xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng.

Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô.

Đánh trống báo động người dân đến vây nhóm xăm trổ phá cổng làng
Cổng làng nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Zing

Chính quyền xã sau đó cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường, động viên người dân không được có hành động quá khích và báo cáo công an huyện đến xử lý.

Chủ tịch UBND xã cho Zing biết nguyên nhân xuất phát từ việc người dân thôn Phú Viên bức xúc trước việc nhiều xe tải cỡ lớn của một công ty thường xuyên ra vào mỏ đất trên địa bàn. Việc này đã gây ra bụi bẩn, hư hỏng đường và nứt cổng chào.

Chính quyền thôn, xã đã có văn bản báo cáo huyện nhưng việc này vẫn không được xử lý dứt điểm. Do đó, người dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải cỡ lớn, còn ô tô 7 tấn được ra vào.

“Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty đã cho người tới đập phá cổng chào khiến người dân rất bất bình”, ông Thiện nhận định. Công an huyện Nông Cống sau đó đã đến đưa 2 chiếc ôtô do nhóm thanh niên bỏ lại về trụ sở để tiếp tục điều tra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN