Thứ tư, 19/06/2024 | 01:48
RSS

Dịch vụ hoa bằng tiền thật đắt khách dịp 20/10, nhà giàu mạnh tay chi hàng trăm triệu đồng đặt mua

Thứ năm, 20/10/2022, 14:34 (GMT+7)

Nhiều cửa hàng hoa tươi rất tất bật và phải làm việc hết công suất những ngày cận kề dịp 20/10. Trong đó, những bó hoa làm từ tiền mặt dao động từ vài triệu, thậm chí có bó hoa lên tới vài trăm triệu đồng vẫn được khách hàng mạnh tay đặt mua.

Anh Đạt cho biết, dịch vụ hoa bằng tiền thật mang tính thời vụ, "hút" khách trong các dịp lễ đặc biệt như ngày 20/10, mùng 8/3,... "Vài năm gần đây, mức chi trả của khách hàng tăng lên nên dịch vụ làm hoa bằng tiền thật được nhiều người tìm đến. Từ các bó hoa có trị giá nhỏ như vài trăm đến vài triệu đồng cho đến các bó lớn, giá trị tiền mặt khoảng vài trăm triệu đồng đều có khách đặt làm. Dù được nhiều khách lựa chọn song cửa hàng cũng phải đảm bảo thực hiện cẩn thận, đếm đủ số tiền mà khách yêu cầu để giữ lòng tin, tạo uy tín", anh Đạt nói.

Gần một tuần nay, gia đình anh Nguyễn Tiến Đạt (ở Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) phải huy động tới cả chục nhân công, tất bật làm việc hết công suất từ sáng sớm đến 1-2 giờ khuya để kịp hoàn thiện hàng trăm bó hoa bằng tiền thật và giao cho khách.

Dịch vụ hoa bằng tiền thật đắt khách dịp 20/10

Anh Nguyễn Tiến Đạt bên những bó hoa độc đáo do mình và nhân công thiết kế. Ảnh: NVCC

Dịch vụ hoa bằng tiền thật đắt khách dịp 20/10, nhà giàu mạnh tay chi hàng trăm triệu đồng đặt mua

Dịch vụ hoa bằng tiền thật đắt khách dịp 20/10, nhà giàu mạnh tay chi hàng trăm triệu đồng đặt mua

Những bó hoa được thiết kế rất công phu và tỉ mỉ từ những đôi bàn tay khéo léo. Để đảm bảo an toàn, anh Đạt còn sử dụng ô tô để giao những bó hoa bằng tiền thật này tới tận tay khách hàng. Ảnh: NVCC

Chủ cửa hàng hoa này cho biết, để làm một bó hoa tiền thật tốn khoảng 45 phút cho đến một tiếng với bó 30-50 bông. Số lượng tiền càng nhiều thì quá trình thiết kế càng lâu và đòi hỏi sự tỉ mỉ.

Theo anh Đạt, dù cửa hàng anh chỉ nhận làm một tuần trước dịp 20/10 nhưng đã bán được hơn 150 bó hoa với đủ mức giá khác nhau. Các bó có giá trị tiền mặt là 50 triệu đồng (gồm 100 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng kèm hoa tươi) được khách đặt nhiều nhất.

Mặc dù dịch vụ làm hoa bằng tiền mặt dịp 20/10 hút khách nhưng anh Đạt không nhận đơn sau ngày 19 để kịp hoàn thiện sản phẩm gửi cho khách. "Các bó hoa trị giá tiền mặt lớn thì việc xử lý cầu kỳ, tốn công sức và thời gian hơn. Chưa kể, mỗi bó lại được thiết kế theo phong cách khác nhau, tùy theo sở thích của khách. Có những bó, tôi phải thực hiện trong 2 ngày mới xong, làm sao cho đẹp, tinh tế nhất", anh kể.

Anh Minh Sơn – một khách hàng (ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) cho hay: "Vài năm nay, dịp 20/10, mùng 8/3 tôi đều đặt hoa làm bằng tiền thật để tặng mẹ và vợ. Tôi nghĩ món quà này thiết thực, không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa, người nhận cũng có thể sử dụng cho các mục đích khác về sau, thay vì mua hoa tươi rồi bỏ đi khá lãng phí. Tôi đặt bó 20 triệu, gồm 40 tờ 500.000 đồng, thanh toán trước 100% và phải đặt trước 3 ngày thì cửa hàng mới nhận. Đây cũng là cách để tôi bày tỏ sự biết ơn với những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời tôi", anh Sơn nói.

Theo khảo sát của báo Dân Việt, dịp 20/10, mặt hàng hoa bằng tiền mặt được nhiều khách hàng ưa chuộng, gồm các mệnh giá khác nhau, từ 20.000, 50.000 đồng cho đến 200.000, 500.000 đồng và cả tiền đô la Mỹ

Dịch vụ hoa bằng tiền thật đắt khách dịp 20/10, nhà giàu mạnh tay chi hàng trăm triệu đồng đặt mua

Khảo sát của PV Dân Việt về hoa được làm bằng tiền mặt, trong đó hoa bó được thiết kế từ những tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng và 500.000 đồng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Chụp màn hình

Mỗi bó hoa có giá dao động từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng. Đặc biệt có những bó trị giá tiền mặt lên tới vài trăm triệu đồng, được thiết kế cầu kỳ, đẹp mắt. 

Chi phí mỗi bó hoa độc đáo này bao gồm lượng tiền thật khách muốn kết thành hoa, giấy gói theo yêu cầu và tiền công. Ngoài ra, nếu kết hợp với hoa tươi, hoa nhập khẩu thì giá sẽ cao hơn, tùy ngân sách mà khách mong muốn.

 

Nhật Hà
Theo báo Dân Việt