Thứ tư, 07/12/2022 | 12:43
RSS

Xúc động trước món quà đặc biệt ngày 20/10 cho nữ bệnh nhân mắc ung thư

Thứ năm, 20/10/2022, 07:14 (GMT+7)

Các nhà hảo tâm đã tài trợ tổng kinh phí 75 triệu đồng để thực hiện được 75 bộ tóc đẹp làm món quà ý nghĩa cho các nữ bệnh nhân ung thư dịp 20/10.

Mái tóc vẫn luôn được xem là một biểu tượng sắc đẹp của phụ nữ. Làn tóc óng mượt và khỏe mạnh chính là bí quyết giúp phái đẹp tạo nên sức hút khó cưỡng. Thế nhưng với bệnh nhân ung thư phải điều trị bằng hóa chất, họ buộc phải bỏ đi mái tóc đẹp dù chẳng hề mong muốn. Việc mất đi mái tóc duyên dáng vốn có đã khiến các chị em mặc cảm hơn trong cuộc sống, hành trình chữa bệnh cũng vì thế mà ảnh hưởng không nhỏ.

Theo thông tin từ báo Thanh niên, tháng 9 vừa qua, Bệnh viện K đã phát động chương trình "Tóc cho bệnh nhân ung thư" để giúp người bệnh thêm tự tin và can đảm chiến đấu với ung thư. Đã có rất nhiều nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ, các salon tóc và đặc biệt là các bà, các cô, các chị em và nhiều bạn nhỏ 5 - 6 tuổi đã lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình. Đặc biệt, chuỗi các salon tóc tại Hà Nội TP.HCM và tỉnh, thành khác đã thực hiện cắt tóc, tạo kiểu miễn phí cho những chị em cắt tóc của mình tặng bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.

Tặng những bộ tóc cho nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Bé gái là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K nhận mái tóc được tạo kiểu dễ thương. Ảnh: Báo Thanh niên.

Theo đó, ngày 19/10, các nhà hảo tâm đã tài trợ tổng kinh phí 75 triệu đồng để thực hiện được 75 bộ tóc đẹp cùng 200 phần quà, hoa và thiệp chúc mừng làm món quà ý nghĩa cho các nữ bệnh nhân ung thư dịp 20/10.

Tặng những bộ tóc cho nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Một bệnh nhân ung thư được tạo kiểu với tóc mới. Ảnh: Báo vietnamnet.

Đây quả là một hoạt động ý nghĩa mà bất cứ ai cũng nên biết tới. Bởi, không chỉ là những phần quà, đó còn là sự động viên, sẻ chia và đồng cảm của những người phụ nữ dành cho nhau, mang tới cho những nữ bệnh nhân niềm vui và sự lạc quan, để họ cảm thấy được trân trọng và yêu thương, từ đó có thêm động lực chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại