Thứ bảy, 16/10/2021 | 22:23
RSS

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học hết tháng 3

Thứ năm, 12/03/2020, 15:51 (GMT+7)

Trước tình hình ca nhiễm Covid-19 tăng và diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học hết tháng 3

Trường THPT Vĩnh Long đo thân nhiệt cho học sinh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 12/3, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng ký văn bản đồng ý với kiến nghị của Sở giáo dục và Đào tạo TP về việc cho trẻ mầm non và học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 29/3. Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau.

Trong thời gian nghỉ học, các thầy cô giáo chủ động xây dựng chương trình giảng dạy trực tuyến cho học sinh. Bên cạnh đó, các trường phải chủ động biện pháp ứng phó với nguy cơ dịch bệnh, phun thuốc khử trùng, đảm bảo vệ sinh trường lớp...

Mới đây, tỉnh Đồng Tháp vừa thống nhất cho tẩt cả học sinh, sinh viên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 29/3. Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu trong thời gian này các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy thêm, học thêm.

Sở GD-ĐT, Sở Lao động Thương binh xã hội chỉ đạo ban giám hiệu các trường học hướng dẫn các học sinh, học viên tự ôn tập. Nhà trường tiếp tục vệ sinh, khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập.

Trước đó, chủ tịch UBND Đồng Nai thống nhất trẻ mầm non, học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 4/4 (thứ 7).

Trong khi đó, Sở GD-ĐT Bình Thuận thông báo cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ từ ngày 11/3 đến khi có thông báo mới. Sở này đề nghị thủ trưởng các đơn vị thông báo sớm nhất đến học sinh, học viên, sinh viên và phụ huynh.

Trước tình hình này, Sở GD-ĐT Vĩnh Long thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; học viên các trung tâm ngoại ngữ - tin học, dạy thêm học thêm nghỉ học kể từ ngày 16/3. Học sinh khối lớp 12 các trường THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên Trường CĐ Sư phạm Vĩnh Long tạm nghỉ học từ 12/3 đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Quảng Bình quyết định lùi thời gian nhập học của học sinh toàn tỉnh. Theo đó các khối THPT và GDTX được nghỉ từ 16/3 đến 22/3, khối THCS trở xuống tiếp tục nghỉ đến 22/3.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN