Thứ hai, 27/09/2021 | 15:12
RSS

Vì sao nam diễn viên 'mắc kẹt' trong nhà với thi thể chị gái chết vì Covid-19?

Thứ năm, 12/03/2020, 12:14 (GMT+7)

Luca Franzese, nam diễn viên nổi tiếng người Ý đã đăng tải video tình cảnh anh sống cùng thi thể chị gái chết vì Covid-19 theo lệnh tự cách ly.

Luca Franzese, nam diễn viên nổi tiếng người Ý đã phải sống cùng thi thể chị gái chết vì Covid-19 theo lệnh tự cách ly
Hình ảnh người chị gái chết vì Covid-19 trước khi qua đời - Ảnh: Internet

Ngày 11/3, Luca Franzese, một nam diễn viên người Ý, đã đăng tải một đoạn video về tình cảnh sống cùng thi thể chị gái chết vì Covid-19 của mình lên Facebook nhằm kêu gọi sự giúp đỡ. Bên cạnh đó, anh còn chỉ trích rằng chính phủ đã từ chối xét nghiệm cho anh và chị gái.

Chị gái của nam diễn viên là Teresa Franzese, 47 tuổi, đã qua đời vào tối thứ Bảy tại Naples. Luca nói trong video: “Chị tôi đã chết hôm qua, có lẽ là do virus và tôi vẫn chờ đợi một câu trả lời từ tối qua. Này các bạn, chúng tôi đang bị huỷ hoại, nước Ý đã bỏ rơi chúng tôi”.

Trong một video khác, anh cho biết có thêm ba người trong gia đình mình đã xét nghiệm và dương tính với virus chết người này. Nam diễn viên cũng bộc bạch về nỗ lực trong tuyệt vọng của mình để cứu mạng sống người chị quá cố.

Nam ca sĩ tiết lộ: “Để giữ lại mạng sống cho chị, tôi đã cố gắng hô hấp nhân tạo. Không ai quan tâm đến chúng tôi, cũng không ai gọi điện”, anh tiết lộ. Do lệnh cách ly, một số thành viên trong gia đình, bao gồm trẻ em và cha mẹ anh cũng bị buộc phải ở nguyên trong nhà cùng thi thể người chị gái chết vì covid-19

Trước đó, tại Ý cũng ghi nhận trường hợp của một người phụ nữ phải sống chung với xác chết của chồng đã tử vong vì virus. Tuy nhiên, người này không thể rời khỏi căn hộ của mình, và phải ở cùng với xác chết của chồng do quy định cách ly. Được biết, người phụ nữ này đã khóc lóc cầu xin sự giúp đỡ từ ban công. 

Hãng thông tấn Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan phòng vệ dân sự Italia cho biết, tính đến ngày 11/3, nước này ghi nhận có 12.462 ca nhiễm và 872 ca tử vong vì dịch viêm phổi cấp Covid-19. Ngày 9/3, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte thông báo toàn bộ nước Ý sẽ được đặt dưới lệnh phong tỏa cho đến đầu tháng 4. Đây là một biện pháp mới chưa từng có để kiềm chế bệnh dịch ở quốc gia này.

Hoàng Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN