Thứ ba, 26/01/2021 | 19:59
RSS

Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: BN số 17 nhiễm Covid-19 có 2 hộ chiếu

Thứ năm, 12/03/2020, 10:55 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 12/3 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 có 2 hộ chiếu, một số địa phương tạm dừng đón khách du lịch...

Bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 có 2 hộ chiếu

Tin tức trong ngày 12/3: Đại diện Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã cung cấp thông tin việc ca nhiễm dịch Covid-19 thứ 17 không được phát hiện, cách ly kịp thời khi về Việt Nam

Bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19 có 2 hộ chiếu

Chiều 11/3, Thượng tá Nguyễn Thị Bình Phương, Trưởng Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết: "Khi làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách trên chuyến bay VN0054, cán bộ, chiến sỹ thực hiện theo đúng quy trình kiểm tra hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh bùng phát như hiện nay, kiểm soát viên đã lật mở kiểm tra từng trang hộ chiếu để kiểm tra điểm đi/đến của hành khách nhằm phát hiện những hành khách đi qua những vùng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế".

Về trường hợp N.H.N, bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã đi tới nhiều quốc gia trong đó có Italy nhưng không bị phát hiện khi nhập cảnh, Thượng tá Nguyễn Thị Bình Phương cho biết: N.H.N có 2 hộ chiếu gồm: Hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu của Vương Quốc Anh.

Ngày 15/2, N.H.N sử dụng 2 hộ chiếu trên làm thủ tục hàng không và xuất cảnh trên chuyến bay VN0055 theo hành trình từ Nội Bài sang Anh. Ngày 2/3/2020, trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài, hành khách N.H.N tiếp tục sử dụng hộ chiếu Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh. Sau khi đi qua khu vực kiểm dịch y tế, đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh, cán bộ, chiến sỹ Công an Cửa khẩu Nội Bài đã kiểm tra kỹ các trang của hộ chiếu, không phát hiện có dấu kiểm chứng nhập xuất cảnh của Italia cho nên đã giải quyết nhập cảnh bình thường, không phát hiện được hành khách này đã đi qua vùng dịch.

Một số địa phương tạm dừng đón khách du lịch

Để phòng chống dịch Covid -19, một số địa phương phát triển về du lịch đã thông báo tạm dừng đón du khách.

Từ 12h hôm nay (12/3), tỉnh Quảng Ninh tạm dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, Khu Di tích danh thắng Yên Tử và Khu du lịch Cô Tô. Thời gian đến hết ngày 26/3.

Còn từ hôm 11/3, TP Hải Phòng cũng đã dừng toàn bộ hoạt động du lịch tại đảo Cát Bà. Du khách đang lưu trú tại 2 xã Gia Luận và Việt Hải trên đảo cũng như khu nghỉ dưỡng Tháp Nghiêng trên vịnh Lan Hạ được đưa về cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp cách ly, trước khi về nước.

Trước đó, huyện Côn Đảo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã thông báo dừng đón khách du lịch.

Đắk Nông: Ô nhiễm không khí do đốt rác

Người dân nơi đây đã phản ánh đến chương trình "Alo Chào buổi sáng" về tình trạng khói ngạt mà họ phải chịu hàng ngày từ việc đốt rác. Không chỉ con người, việc đốt rác còn ảnh hưởng đến cả cây trồng và vật nuôi.

Đắk Nông: Ô nhiễm không khí do đốt rác

Theo những người dân có đất canh tác gần khu vực bãi rác Đắk Lao, việc đốt rác khiến hầu hết diện tích cây nông nghiệp và con vật nuôi của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cây rụng lá, chết cành, không thể phát triển, thiệt hại về kinh tế là rất lớn. Người dân lâm vào tình cảnh: bỏ rẫy không được, ở lại canh tác cũng không xong.

Bãi rác tại xã Đắk Lao được đưa vào sử dụng từ năm 2011 với diện tích gần 3 ha, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 50 tấn rác. Hiện nay, các xe rác đã không thể đi vào các ô chứa do quá tải, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến hành lang quốc lộ 14C. 

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN