Thứ bảy, 25/03/2023 | 07:57
RSS

Đi vắng nửa tiếng, về nhà mất hơn 200 triệu đồng

Thứ tư, 09/11/2016, 10:17 (GMT+7)

Có việc phải ra khỏi nhà chừng 30 phút vào sáng sớm, khi trở về nhà anh Hợp tá hỏa khi phát hiện kẻ gian mở tủ lấy đi hơn 200 triệu đồng.

Tin trên báo Công an TP.HCM vào lúc 7 giờ sáng ngày 7/11, sau khi trở về nhà, anh Nguyễn Văn Hợp (50 tuổi, cư trú hẻm Ỷ Lan, khu phố 5, phường Tân An, thị xã La Gi, Bình Thuận) phát hiện tủ chứa đồ bị mở. Kiểm tra thì phát hiện số tiền hơn 200 triệu đồng để trong tủ biến mất.

Được biết vợ chồng anh Hợp buôn bán thịt heo nên từ sáng sớm vợ anh đã phải ra chợ bán hàng. Hôm xảy ra sự việc, anh Hợp có việc ra khỏi nhà khoảng nửa tiếng, khi về anh phát hiện nhà có dấu hiệu đột nhập liền báo cho công an phường Tân An.

Ngôi nhà xảy ra vụ mất cắp

Ngôi nhà xảy ra vụ mất cắp hơn 200 triệu. Ảnh Công an TP.HCM

Theo nhận định ban đầu, đối tượng có khả năng là người quen biết nên mới nắm rõ được giờ giấc sinh hoạt cũng như số tiền anh cất trong tủ.

Công an thị xã La Gi đã đến ghi nhận lời khai, điều tra truy tìm đối tượng.

Theo cơ quan chức năng, gần đây trên địa bàn thị xã La Gi liên tục xảy ra những vụ mất cắp xe mô tô, laptop và Ipad. Ngày 25/10, công an thị xã La Gi đã triệu tập 2 đối tượng là Nguyễn Hoài Phong (sinh năm 1979, trú tại phường Bình Tân) và Trần Thanh Sơn (SN 2000, sống lang thang).

Qua quá trình đấu tranh, khai thác, Sơn và Phong đã khai nhận trực tiếp gây ra những vụ trộm xe như tại khu phố 4, phường Tân Thiện chúng đã lấy cắp 1 xe mô tô, 1 latop, 200 ngàn và một số giấy tờ của gia chủ. Ở Tân An, chúng đã lấy 2 xe mô tô, 1 laptop, 1 Ipad. Riêng Phong còn trực tiếp tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là 1 xe mô tô, 1 laptop, 1chiếc Ipad.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus