Thứ bảy, 25/03/2023 | 08:41
RSS

Bắt giữ nghi phạm dùng súng vào biệt thự cướp tài sản

Thứ ba, 08/11/2016, 19:33 (GMT+7)

11h ngày 8/11, CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bắt giữ nghi phạm sử dụng vũ khí đột nhập vào một căn biệt thự trong khu đô thị Ciputra đe dọa cướp tài sản và số tiền 30 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 5/11, chị Trần Thu Oanh  (nữ doanh nhân sinh sống ở khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) đến CAP Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm trình báo, sáng cùng ngày, khi chị đang ở phòng ngủ trên tầng 2 chuẩn bị cho con đi học thì bất ngờ có một đối tượng đeo kính đen, bịt khẩu trang xông vào sử dụng súng đe dọa, cướp tiền và điện thoại của chị.

Khu đô thị Ciputra nơi xảy ra vụ việc

Khu đô thị Ciputra nơi xảy ra vụ việc. Ảnh minh họa

Do quá hoang mang, lo sợ ảnh hưởng đến người thân trong gia đình, chị phải đưa ra số tiền 30 triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng. Đối tượng còn cướp cả điện thoại di động của chị Oanh. Người phụ nữ giúp việc cho gia đình chị Oanh cũng cho biết, sáng cùng ngày chị đưa con chị Oanh đi học.

Do chủ quan khu đô thị có bảo vệ kiểm tra liên tục nên chị giúp việc không đóng kín cổng. Lợi dụng sơ hở này, đối tượng đã lẻn qua cửa cổng vào căn biệt thự và lên tầng 2 dùng súng đe dọa chị Oanh cướp tài sản. Camera giám sát đã ghi nhận hình ảnh nghi phạm. Và đây là căn cứ để truy tìm đối tượng.

Theo nguồn tin riêng của PV Báo ANTĐ, nghi phạm xác định là Nguyễn Văn Quyền (SN 1981) trú tại Lục Ngạn, Bắc Giang. Lực lượng công an đã thu được khẩu súng và một số công cụ hỗ trợ khác trong người Quyền. Thông tin ban đầu cho biết, có thể đây là súng bắn đạn bi.

 Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Mạnh Việt
Theo An ninh thủ đô