Chủ nhật, 26/06/2022 | 14:41
RSS

Tử hình gã con rể bất hiếu sát hại bố mẹ vợ vì không được sang tên sổ đỏ

Thứ ba, 08/11/2016, 10:14 (GMT+7)

Nhiều lần đề nghị bố mẹ vợ sang tên sổ đỏ để Tùng cầm cố ngân hàng lấy tiền chữa bệnh cho vợ nhưng không được chấp thuận. Vợ mất, Tùng nuôi ý định sát hại nhà vợ để trả thù.

Tin từ báo Thanh niên, TAND tỉnh Bắc Ninh vừa đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Tô Thanh Tùng (51 tuổi ở xã Đồng Hưu, H.Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) tử hình về tội Giết người.

Theo cáo trạng, trước đó Tùng từng đi tù về tội hiếp dâm và cướp tài sản. Trong thời gian cải tạo ở trại giam Ngọc Lý (Bắc Giang), Tùng quen biết với chị Nguyễn Thị Hiền (51 tuổi, ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), là giáo viên dạy nghề tại đây. Mãn hạn tù, Tùng và chị Hiền quyết định đi đến hôn nhân.

Bỏ qua quá khứ của con rể, ông Nguyễn Văn Sửu và bà Nguyễn Thị Năm đã cho vợ chồng con gái một mảnh đất ở đối diện để xây nhà, nhưng chưa làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất.

Tô Thanh Tùng tại tòa án

Đối tượng sát hại bố mẹ vợ tại tòa án. Ảnh Thanh niên

Đến năm 2010, vợ Tùng bị ung thư phải điều trị dài ngày ở Hà Nội, Tùng đã về quê bán mảnh đất ở Bắc Giang được 200 triệu để lấy tiền chữa trị cho vợ những vẫn không đủ.

Tùng có đề nghị bố mẹ vợ sang tên sổ đỏ để Tùng mang đi thế chấp ngân hàng lấy tiền chữa bệnh nhưng ông Sửu và bà Năm không đồng ý. Từ đó Tùng luôn có suy nghĩ trong đầu gia đình vợ không giúp được gì. Mâu thuẫn đạt lên đỉnh điểm khi năm 2011 vợ Tùng mất, Tùng nuôi ý định sẽ trả thù nhà vợ.

Cho rằng chị Nguyễn Thị Hà (em dâu vợ) đã tác động, ngăn cản bố mẹ vợ sang tên quyền sử dụng đất, Tùng nảy sinh kế hoạc sát hại chị Hà. Sáng 30/12/2015, Tùng gọi chị Hà sang nhà để nhờ kê lại cái giường rồi dùng tay siết cổ chị này. Bị tấn công bất ngờ, chị Hà vùng vẫy rồi chạy thoát được. 

Không từ bỏ ý định, Tùng đuổi theo. Lúc này ông Nguyễn Văn Sửu bị liệt đang nằm ở trong nhà. Tùng vớ được con dao bầu ở gần bếp lao vào đâm ông Sửu bị thương. Quay ra, thấy mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Năm đang đứng ở sân, Tùng vung dao đâm tiếp khiến bà Năm gục xuống đất. Sau khi gây án, Tùng vứt dao và bỏ trốn sang T.rung Quốc

Ông Sửu tử vong ngay sau đó, còn bà Năm cũng mất sau đó vài tháng.

Ngày 2/6/2016, Tùng trở về Việt Nam thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus