Thứ tư, 21/04/2021 | 21:11
RSS

Tham ô hơn 2 tỷ đồng, nguyên kế toán trưởng bưu điện lĩnh 16 năm tù

Thứ ba, 08/11/2016, 07:33 (GMT+7)

Lợi dụng chức vụ được giao, trong vòng 1 năm, nguyên kế toán trưởng bưu điện Chợ Lớn đã tham ô hơn 2,2 tỷ đồng.

Ngày 7/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm án và tuyên phạt Nguyễn Vũ Phương (48 tuổi, nguyên kế toán trưởng Bưu điện Trung tâm Chợ Lớn) 16 năm tù về tội tham ô tài sản - thông tin được đưa trên báo Pháp luật TP.HCM.

Nguyên kế toán trưởng bưu điện Chợ Lớn

Nguyên kế toán trưởng bưu điện Chợ Lớn hầu tòa. Ảnh Pháp luật TP.HCM

Theo nội dung vụ án lợi dụng chức vụ được giao, từ tháng 1/2011 đến tháng 5/2012, Phương đã nhiều lần yêu cầu Hà Thị Thủy Tiên (Trưởng bưu cục Ngô Gia Tự kiêm phụ trách cửa hàng Postshop) tạm ứng tiền đưa cho Phương để mua hàng cho Postshop kinh doanh Việc này tạo điều kiện cho Phương chiếm đoạt của Bưu điện Chợ Lớn hơn 1,7 tỉ đồng.

Ngoài ra, Phương nhận hơn 460 triệu đồng của các bưu cục Nguyễn Trãi, Phú Thọ, quận 5, quận 10 nhưng không nộp về Bưu điện Chợ Lớn.

Tại cơ quan điều tra, Phương khai nhận do vay tiền với lãi suất cao nên không có khả năng chi trả. Khi TP.HCM tiến hành kiểm tra sổ sách kế toán, biết không thể che giấu hành vi phạm tội, Phương uống thuốc ngủ để tự sát nhưng được cấp cứu kịp thời

Sau đó, Phương và gia đình nộp trả Bưu điện Chợ Lớn toàn bộ số tiền 2,2 tỷ đồng do Phương chiếm đoạt để khắc phục hậu quả.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus