Thứ bảy, 25/03/2023 | 07:35
RSS

Vì sao thiếu niên gốc Việt bị bắn chết thương tâm ở Mỹ?

Thứ bảy, 19/11/2016, 16:38 (GMT+7)

Cảnh sát địa phương cho biết cậu bé không phải là mục tiêu định trước trong vụ nổ súng. Dường như cậu là mục tiêu nhất thời của những kẻ đi trên ôtô.

Hôm 10/11, một vụ giết người thương tâm đã xảy ra tại trường trung học Iroquois với nạn nhân là một nam sinh người Mỹ gốc Việt, Truong Le 15 tuổi.

Theo bà Lindsay Shores, hàng xóm của em Le, bà đã nghe thấy tiếng nổ súng gần nhà trước khi cậu thiếu niên bị bắn chết. Tuy nhiên, cảnh sát chỉ kiểm tra qua lo và không quan tâm sau đó.

Tuy nhiên ngay ngày hôm sau đó, cậu bé Truong Le bị phát hiện đã thiệt mạng tại khu vực có tiếng nổ súng vào hôm trước đó. Theo điều tra, trước đó Le có tới chơi với các bạn ở trung tâm cộng đồng Beechmont sau đó khoảng 6h30 thì em đạp xe về nhà.

Cậu bé bị bắn ở góc đường 1st Street và Tenny Avenue, sau đó được tìm thấy bởi những người bạn của mình. Cảnh sát vẫn đang điều tra về thông tin vụ việc cũng như động cơ gây án của hung thủ.

Chân dung cậu bé xấu số Truong Le

Chân dung cậu bé xấu số Truong Le

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Truong Le đã được chở tới bệnh viên đại học. Tuy nhiên, cậu đã tắt thở vào lúc 7 giờ tối và qua đời trong bệnh viện.

Giới chức địa phương cho biết vụ nổ súng xảy ra lúc 18h30 ngày 10/11.Hàng xóm của Le Truong cho biết một ngày trước vụ án mạng, họ đã nghe tiếng súng nổ và gọi điện báo cảnh sát. 

Cảnh sát địa phương cho biết cậu bé không phải là mục tiêu định trước trong vụ nổ súng dường như được thực hiện bởi những kẻ đi trên ôtô. Cảnh sát cũng xác  nhận việc họ nhận được nhiều thông báo về việc có nổ súng.

Bốn ngày sau cái chết của Le Truong, cư dân quanh vùng Beechmont đã biểu tình bày tỏ lo ngại về bạo lực.

Ryan Bates, chỉ huy cảnh sát địa phương cho biết nhiều sĩ quan đã được cử đi tuần tra trong khu vực sau khi án mạng xảy ra.

Thuy Truong, mẹ của nạn nhân, được phiên dịch viên giúp đỡ đã đề nghị cảnh sát tuần tra nhiều hơn nữa để bảo vệ trẻ em. Thuy Truong nói Le Truong là cậu bé tốt, một đứa con ngoan.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus