Thứ ba, 27/10/2020 | 16:14
RSS

Đêm nhạc từ thiện 'chung tay vì cộng đồng' hướng tới các thân nhân liệt sỹ ở Hà Giang

Thứ sáu, 25/01/2019, 11:35 (GMT+7)

Chương trình đêm nhạc từ thiện nhằm giúp đỡ các gia đình thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sống tại tỉnh Hà Giang.

CLB doanh nhân Việt Nam Asean tổ chức đêm nhạc thiện nguyện
CLB doanh nhân Việt Nam Asean tổ chức đêm nhạc thiện nguyện

Mới đây, CLB Doanh Nhân Việt Nam Asean đã tổ chức đêm nhạc từ thiện “Chung tay vì Cộng đồng” tại Nhà hát kịch nói Quân đội, Hà Nội

Chương trình này nhằm giúp đỡ các gia đình thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sống tại tỉnh Hà Giang - nơi địa đầu tổ quốc. Chương trình ca nhạc từ thiện là hoạt động được tổ chức do CLB Doanh Nhân Việt Nam Asean thực hiện từ năm 2018.

Đây là một trong những hoạt động nhằm mục tiêu kết nối các tấm lòng hảo tâm, vận động nguồn lực, kêu gọi sự giúp đỡ ủng hộ của toàn xã hội dành cho những hoàn cảnh khó khăn, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh trong dịp Tết nguyên đán cận kề.

Chương trình nhằm kết nối các tấm lòng hảo tâm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Chương trình nhằm kết nối các tấm lòng hảo tâm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức Câu lạc bộ doanh nhân Asean trực thuộc Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào – Campuchia được thành lập ngày 19/04/2018, với sứ mệnh phát triển một cộng đồng kết nối, liên minh Asean.

Trong đêm nhạc từ thiện có sự góp mặt của lãnh đạo các cấp quân đội, đại diện CLB Doanh nhân Việt Nam ASEAN. Ngoài ra còn có các nghệ sỹ, diễn viêm và đại diện các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đồng hành cùng dự án.

Phát biểu trong chương trình ca nhạc từ thiện, ông Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam Asean đã bày tỏ cảm xúc về hoạt động thiện nguyện của Hội trong thời gian vừa qua.

 ông Hoàn (bên trái) bày tỏ cảm xúc về chương trình ca nhạc từ thiện
 Ông Hoàn (bên trái) bày tỏ cảm xúc về chương trình ca nhạc từ thiện

"Câu lạc bộ doanh nhân Asean của chúng tôi ra đời cách đây gần 2 năm. Hiện tại chúng tôi có hơn 200 hội viên. Chúng tôi không có một phép màu làm thay đổi những mảnh đời bất hạnh. Chúng tôi chỉ có khối óc, trái tim và tấm lòng nhiệt huyết... Chương trình đêm nhạc này mong muốn một phần nào đó chia sẻ làm giảm bớt những khó khăn của những mảnh đời bất hạnh đó", ông Hoàn nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Hoàn cũng gửi lời cảm ơn đến những mạnh thường quân, nhà hảo tâm và nhà tài trợ đã chung tay vì cộng đồng, lan tỏa thông điệp yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn.

Bà Ngô Thanh Tịnh - Giám đốc dự án chia sẻ: "Trong cuộc sống vẫn còn có nhiều những hoàn cảnh, mảnh đời bất hạnh gặp nhiều khó khăn, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, bệnh tật không đủ tiền chạy chữa, nhà không đủ kín để che nắng mưa...Hy vọng mỗi chúng ta có thể chia sẻ phần nào những khó khăn mà những người bất hạnh đó phải gánh chịu".

Bà Tịnh mong muốn thông qua chương trình sẽ giúp được nhiều mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn
Bà Tịnh mong muốn thông qua chương trình sẽ giúp được nhiều mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn

Theo bà Tịnh, chương trình nhạc thiện nguyện này sẽ giúp phần nào thay đổi cuộc sống của những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Đặc biệt, chương trình còn gắn kết yêu thương, hành động thiết thực ý nghĩa gửi đến những bà con vùng sâu vùng xa kém may mắn.

Đến với đêm nhạc, khán giả cũng được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp của Đoàn Nghệ thuật CCB Trung Ương, Nhà hát kịch nói quân đội thể hiện.

Chia sẻ về chương trình từ thiện, nghệ nhân Phạm Bá Đại, cho biết, anh rất vui và hạnh phúc khi được đồng hành, đóng góp công sức của mình trong trương chình đêm nhạc từ thiện, phần nào giúp những thân nhân gia đình liệt sỹ có cái Tết ấm áp.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN