Thứ bảy, 06/06/2020 | 01:36
RSS

Đề xuất giảm giá điện sinh hoạt trong 3 tháng mùa dịch

01-04-2020 15:31:59

Bộ Công Thương đề xuất, giảm 10% giá điện sinh hoạt trong 3 tháng, nhằm tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đề xuất giảm giá điện sinh hoạt trong 3 tháng mùa dịch
Bộ Công thương đã đề xuất giảm giá điện sinh hoạt trong 3 tháng mùa dịch. Ảnh Tiền Phong.

Do tác động của đại dịch hoành hành, ngày 1/4, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ, Bộ Công Thương đã có đề xuất Thủ tướng, giảm giá điện sinh hoạt với mức giảm 10% trong 3 tháng cho khách hàng để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bộ  Công Thương cũng đề xuất giảm giá điện cho sản xuất và kinh doanh 10% trong các tháng 4, 5, 6 năm 2020. Tổng số tiền miễn, giảm giá điện sinh hoạt cho người dân, hỗ trợ tiền điện cho các bệnh viện, cơ sở lưu trú, khách sạn tham gia chống dịch Covid-19 lên tới 10.974 tỷ đồng.

Các đối tượng hộ gia đình sinh hoạt, được giảm chủ yếu là người lao động, công chức, viên chức, công nhân bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Còn lại những bậc trên cao tiêu thụ trên 300 kWh, Bộ đề xuất giữ nguyên giá hiện tại.

Trước đó, thông báo phát đi chiều 30/3, EVN cho biết Đảng uỷ Tập đoàn đã ban hành nghị quyết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về nhanh chóng tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19.

EVN đã đề xuất Chính phủ cho phép hỗ trợ 100% tiền điện đối với các khu vực cách ly tập trung, các viện xét nghiệm virus, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Theo đó, EVN cũng cam kết đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các khu vực cách ly tập trung của Nhà nước, các bệnh viện nói chung và các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Theo Báo Thanh Niên, EVN yêu cầu các tổng công ty Điện lực chủ động rà soát, thống kê các đối tượng khách hàng được hỗ trợ tiền điện, đề ra các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các đối tượng này trong thời gian chống dịch. Tập đoàn xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN