Thứ sáu, 17/09/2021 | 15:10
RSS

Đề Văn THPT Quốc gia trở thành nguồn 'cảm hứng bất tận' cho những status

Thứ hai, 25/06/2018, 20:28 (GMT+7)

Sau khi thi xong môn Ngữ văn, rất nhiều thí sinh đã đăng những status bày tỏ sự “dỗi hờn” vì câu hỏi 5 điểm hóc búa.

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, phần làm văn yêu cầu thí sinh: “Phân tích sự đối lập vẻ đẹp của hình ảnh chiếc thuyền ngoài xa và cảnh bạo lực ở gia đình làng chài (Chiếc thuyền ngoài xa - Nguyễn Minh Châu). Từ đó, anh/chị hãy liên hệ với sự đối lập giữa phố huyện lúc đêm khuya và hình ảnh đoàn tàu (Hai đứa trẻ - Thạch Lam) để nhận xét về cách nhìn hiện thực của hai tác giả".

Câu hỏi này chiếm 5 điểm trong bài toàn bài thi. Trong đó, phần nội dung trong tác phẩm Hai đứa trẻ lại thuộc chương trình lớp 11. Mặc dù trước đó, thông tin mà Bộ GD&ĐT đưa ra về nội dung ôn tập có nằm trong chương trình lớp 11 nhưng sự xuất hiện của Hai đứa trẻ vẫn khiến nhiều thí sinh "lệch tủ".

Ngay sau khi thời gian làm bài thi môn Ngữ văn kết thúc, cộng đồng mạng được phen cười vỡ bụng với những status hài hước từ chính các thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia, đề thi Văn

Kỳ thi THPT Quốc gia, đề thi Văn

Kỳ thi THPT Quốc gia, đề thi Văn

Kỳ thi THPT Quốc gia, đề thi Văn

Kỳ thi THPT Quốc gia, đề thi Văn

Không chỉ có những status hài hước, dân tình còn chứng kiến các tít báo ấn tượng do dân mạng tự chế như: Ring.vn: Đề thi năm nay không khó. Em làm sai có một câu. Mấy câu kia em không làm; Vnibress: Đề thi năm nay nói chung vừa sức các bạn, quá sức với em; Kenh14: Đề thi năm nay dễ, em làm theo 4 bước: đọc đề, chửi thề, xé đề, đi về; Dantri: Đề thi năm nay 9 điểm nằm chắc trong tay em. Còn một điểm nằm trên giấy; Tiin.vn: Đề thi năm nay được đánh giá là vừa sức với giá viên; Zing.vn: Bài Trang giấy trắng của Phạm Trưởng có lượng nghe tăng vọt…

Kỳ thi THPT Quốc gia, đề thi Văn

Có thể thấy, đề thi Văn năm nay quả thực đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các status của dân mạng.

Xem thêm: Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN