Thứ hai, 27/05/2024 | 08:03
RSS

Để bảo vệ tính mạng khi hành nghề, tài xế taxi tự lắp khoang bảo vệ

Thứ hai, 18/02/2019, 14:20 (GMT+7)

Đại diện hãng taxi G7 đã lên tiếng về hình ảnh chiếc xe taxi được cho là của hãng này được thiết kế khoang chắn bảo vệ tài xế được lan truyền trên mạng xã hội.

Hãng taxi G7 nói gì về thông tin lắp khoang chắn bảo vệ tài xế?Hình ảnh chiếc xe taxi với khoang chắn bảo vệ tài xế gây sốt trên mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội đặc biệt là những hội nhóm dành cho lái xe chia sẻ rầm rộ hình ảnh một chiếc taxi được cho là của hãng taxi G7 được lắp đặt khoang chắn bảo vệ tài xế sau khi xảy ra nhiều vụ việc tài xế bị hành khách tấn công.

Sau vụ việc tài xế hãng taxi Linh Anh bị hành khách sát hại trước cổng sân vận động Mỹ Đình xảy ra vào tối ngày 29/1 vừa qua nên bức hình một chiếc xe được lắp khoang chắn bảo vệ tài xế được đăng tải đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Nhiều ý kiến tỏ thái độ hoan nghênh với cách làm thể hiện sự có trách nhiệm của lãnh đạo hãng với sự an toàn, tính mạng của lái xe taxi.

“Bản thân tôi cũng là một tài xế, sau nhiều vụ việc khách hàng tấn công tài xế xảy ra thời gian gần đây, tôi thấy việc làm khoang chắn bảo vệ cho tài xế là rất cần thiết. Điều này giúp anh em lái xe an tâm hơn trong quá trình di chuyển”, thành viên Đức Trọng chia sẻ.

“Các hãng taxi nên áp dụng cách làm này để bảo đảm an toàn cho nhân viên của mình. Mặc dù có thể việc làm khoang chắn không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài xế nhưng ít nhất cũng giảm đáng kể những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra”, thành viên Thu Minh nêu quan điểm.

Bên cạnh những ý kiến tỏ thái độ đồng tình, nhiều thành viên mạng còn tỏ thái độ thắc mắc khi cho rằng việc làm trên liệu có được cơ quan chức năng cho phép?.

“Cá nhân tôi nhận thấy việc làm trên thực sự rất cần thiết nhưng cần phải có sự cho phép của cơ quan chức năng vì việc lắp đặt khoang bảo vệ có thể khiến kết cấu xe bị thay đổi đồng nghĩa với việc sẽ gặp khó khăn trong quá trình đăng kiểm và nhiều vấn đề khác nữa”, thành viên Tuấn Đạt nêu quan điểm.

Theo thông tin được chia sẻ được biết hình ảnh chiếc xe được lắp đặt khoang chắn bảo vệ tài xế được đăng tải trên mạng xã hội là của hãng taxi G7. Chiều ngày 18/2, trao đổi với PV, đại diện hãng taxi G7 cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin về những hình ảnh được lan truyền trên mạng trên.

Tuy nhiên, theo vị này, việc lắp đặt khoang chắn bảo vệ tài xế như trên là do cá nhân tự ý lắp đặt chứ không được hãng triển khai đồng bộ. Vị này cho hay, việc lắp đặt khoang chắn như trên là cần thiết đặc biệt tại thời điểm có nhiều vụ tài xế bị tấn công từ phía sau xảy ra thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc lắp đặt trên sẽ ảnh hưởng đến nhiều thứ nên cần có sự cho phép của cơ quan quản lý nhà nước.

Hiện những hình ảnh trên vẫn đang được lan truyền và nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Xem thêm:

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 18/2/2019: Xe ben đè bẹp xe con, 2 người tử vong

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN