Thứ tư, 23/06/2021 | 10:17
RSS

Đầu tháng 8, Hà Nội có mưa rất to trên diện rộng

Thứ tư, 29/07/2020, 07:22 (GMT+7)

Dự báo đầu tháng 8 tới, thủ đô Hà Nội có mưa rất to trên diện rộng, người dân cần lưu ý để tránh các thiệt hại thiên tai gây nên.

Sự kiện:
Hà Nội

Đầu tháng 8, Hà Nội có mưa rất to trên diện rộng

Đầu tháng 8, Hà Nội có mưa rất to trên diện rộng.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết khu vực thủ đô Hà Nội từ nay đến 31/7 có lúc mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đặc biệt, những ngày đầu tháng 8 tới đây, Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to…

Để giảm rủi ro thiên tai trong những ngày tới, ngay từ lúc này, người dân Thủ đô cần lưu ý kiểm tra, gia cố mái nhà, chuồng trại chăn nuôi để phòng tránh dông, lốc; kê tài sản lên cao đề phòng khả năng xảy ra úng ngập... Bên cạnh đó, người dân tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp thủy lợi, thoát nước đô thị khơi thông dòng chảy, loại bỏ vật cản trên các hố ga đề phòng ngập úng diện tích canh tác và các công trình dân sinh. 

Dự báo cụ thể từng khu vực:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN