Thứ bảy, 15/05/2021 | 21:54
RSS

Người mua thuốc ho, hạ sốt ở TP.HCM phải khai báo y tế

Thứ ba, 28/07/2020, 09:29 (GMT+7)

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 khi xuất hiện ca lây nhiễm cộng đồng tại Đà Nẵng, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 100% người mua thuốc ho, hạ sốt phải khai báo y tế.

Sự kiện:
TP.HCM

100% người mua thuốc ho, hạ sốt ở TP.HCM phải khai báo y tế

100% người mua thuốc ho, hạ sốt ở TP.HCM phải khai báo y tế

Trước diễn biến mới của dịch covid-19 Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các cửa hàng thuốc phải ghi thông tin, đề nghị khách mua thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm khai báo y tế qua ứng dụng trực tuyến, đồng thời chỉ đạo phòng y tế 24 quận, huyện cần đảm bảo việc cung ứng, bình ổn giá các mặt hàng phòng, chống bệnh. 

Cụ thể, các cơ sở bán lẻ thuốc cần đảm bảo cung ứng đầy đủ các loại thuốc thiết yếu như kháng sinh, giảm đau, hạ sốt, kháng viêm, thuốc ho... cùng các trang, thiết bị phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Sở Y tế đề nghị các đơn vị thuộc quận, huyện không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, tích trữ, bán hàng giả, hàng kém chất lượng với các mặt hàng thiết yếu mùa dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế.

Ngoài ra, các cửa hàng thuốc cần ghi tên, địa chỉ, điện thoại khách hàng đối với người mua thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm và đề nghị họ khai báo y tế qua các ứng dụng khai báo trực tuyến. Sở Y tế yêu cầu 100% trường hợp mua các loại thuốc trên phải khai báo y tế.

Trong ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã áp dụng quy trình khai báo, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp di chuyển từ Đã Nẵng tới TP.HCM trong tháng 7. HCDC lưu ý các trường hợp đã rời Đà Nẵng trên 14 ngày vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có xét nghiệm âm tính. Người chưa đến lượt lấy mẫu xét nghiệm cần bình tĩnh, thực hiện nghiêm túc việc cách ly.

Tại Đà Nẵng, bắt đầu từ 0h hôm nay, 28/7, toàn dân đã bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng ban hành. Các tỉnh, thành khác gấp rút lên các phương án phòng dịch, đảm bảo không để dịch lây lan. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN