Chủ nhật, 17/10/2021 | 19:37
RSS

Danh tính đối tượng nửa đêm bịt mặt rút súng bắn người vừa bị bắt

Thứ tư, 11/09/2019, 15:37 (GMT+7)

Ngày 11/9, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã bắt được đối tượng nửa đêm bịt mặt rút súng bắn người vừa 'sa lưới'.

Ngày 11/9, Công an tỉnh Thái Bình cho báo giao thông biết: Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hồi 17h, ngày 10/9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ đối tượng Vũ Ngọc Hiếu, sinh năm 1995, trú tại thôn Lục Nam, xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. (Vũ Ngọc Hiếu đã được Công an huyện Đông Hưng đưa vào diện quản lý nghiệp vụ).

Hiếu là đối tượng đã dùng súng bắn anh Phạm Văn Lực, sinh năm 1977 ở xã Minh Châu, huyện Đông Hưng. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh khám xét nhà ở của Hiếu và thu được 1 khẩu súng nghi là đối tượng đã dùng để bắn anh Lực vào ngày 9/9/2019 tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, vào khoảng 23h ngày 9/9, nhóm người gồm Nguyễn Văn Hùng (32 tuổi, trú tại xã Nguyên Xá), Phạm Văn Lực (42 tuổi, trú xã Minh Châu), Vũ Xuân Hòa (27 tuổi, trú tổ 3, thị trấn Đông Hưng) và Nguyễn Duy Chung (22 tuổi, trú xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy) ngồi chơi tại nhà ông Nguyễn Bá Quang (42 tuổi, trú xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng).

Danh tính đối tượng nửa đêm bịt mặt rút súng bắn người vừa 'sa lưới'
Ảnh minh họa

Trong lúc ngồi chơi, giữa Hòa và ông Quang xảy ra mâu thuẫn. Đúng lúc hai bên đang căng thẳng lời qua tiếng lại thì Phan Thế Anh (21 tuổi, trú xã Phú Lương, huyện Đông Hưng) đi cùng một thanh niên đến hỏi mua chó của nhà ông Quang.

Vũ Xuân Hòa lúc này lao đến dùng tay, chân đánh Phan Thế Anh và thanh niên đi cùng. Bực tức vì bị đánh vô cớ, Phan Thế Anh đã gọi điện thoại cho Nguyễn Văn Trường (32 tuổi, trú xã Đông La, huyện Đông Hưng) đến để "giải quyết". Khi Trường có mặt, Vũ Xuân Hòa tiếp tục quay ra cà khịa, cãi nhau với Trường.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, ông Phạm Văn Lực thấy một nam thanh niên đội mũ đen, mang khẩu trang kín mặt đi đến trước cửa rút súng (hiện chưa xác định được loại súng). Thấy vậy, ông Lực bỏ chạy vào trong nhà thì bị bắn liên tiếp 3 phát, trong đó 1 phát trúng vào lưng làm nạn nhân trọng thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN