Chủ nhật, 03/07/2022 | 22:01
RSS

Cựu nữ thiếu tá công an thuê 'đàn em' dùng súng bắn người

Thứ ba, 07/05/2019, 20:52 (GMT+7)

Cựu nữ thiếu tá công an bỏ ra số tiền 41 triệu đồng để thuê 'đàn em' dùng súng đạn ghém bắn dằn mặt đối phương.

Cựu nữ thiếu tá công an thuê 'đàn em' dùng súng bắn người

Ngày 7/5 TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Đỗ Thị Bích Hằng (39 tuổi, cựu thiếu tá công an, biên tập viên kênh truyền hình ANTV) và Đào Văn Tùng (SN 1989, ở Hưng Yên) ra xét xử về tội “Giết người”.

Báo  Tiền phong cho biết, theo truy tố, cuối năm 2016, Hằng quen biết với anh Bùi Văn Ngọc (SN 1975, ở Hà Giang) - Giám đốc Cty Bảo An. Anh Ngọc có nói chuyện với Hằng việc anh Nguyễn Hoàng Long (SN 1969, ở Cầu Giấy, Hà Nội) đứng ra lo thủ tục giấy phép khai thác mỏ Angtimon cho Cty Bảo An.

Do Cty của anh Ngọc chưa thanh toán số tiền 2,8 tỷ mà anh Long ứng ra nên bị gây sức ép đòi tiền. Vì vậy, anh Ngọc đề nghị và được Hằng đồng ý đứng ra tư vấn pháp lý để Cty Bảo An viết giấy nhận nợ số tiền trên của anh Long. Thời gian sau, gia đình anh Ngọc bị một số đối tượng đến đe dọa, nói là "đòi nợ cho Long".

Điều này khiến Hằng bức xúc nên bị cáo nhờ cháu mình là Chu Tuấn Mạnh (SN 1992, ở Hà Nội) đứng ra dàn xếp. Mạnh gọi thêm Thắng "Việt trì" (chưa xác định được nhân thân) cùng đứng ra gặp anh Long để thương lượng.

Khoảng tháng 3/2017, theo sự dàn xếp của Thắng và Mạnh, anh Ngọc và Hằng gặp anh Long và một người khác có tên Lân "pha" tại quán cà phê để thương lượng việc thanh toán nợ nhưng 2 bên không thể thống nhất.

Sau lần gặp đó, anh Long cho đàn em đe dọa, gây khó khăn cho Hằng và gia đình anh Ngọc. Sợ bị đánh, anh Ngọc và Hằng nhờ Mạnh và Đào Văn Tùng bảo vệ. Các đối tượng này nói đã bắn vào cửa nhà Lân “pha” và đòi 200 triệu đồng tiền công bảo vệ nhưng không được đồng ý.

Tháng 8/2017, Tùng gọi điện báo Mạnh đã phản bội nên Tùng không làm cho Mạnh nữa. Đồng thời, nam thanh niên đặt vấn đề dằn mặt anh Long và được Hằng đồng ý, chi ra 11 triệu đồng để theo dõi đối thủ.

Chiều 18/8/2017, khi phát hiện anh Long đi vào cửa hàng sửa xe máy trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội), Tùng liền đến gần, dùng súng săn chĩa về phía anh Long, bắn một phát.

Anh Long né tránh về phía sau lưng người thợ sửa xe cạnh đó là anh Nguyễn Văn Mùi. Phát súng khiến anh Mùi bị thương, tổn hại 10% sức khỏe bản thân Long “bình an vô sự”. Sau khi bắn xong, Tùng đã nhắn thông báo cho Hằng biết và nhận 30 triệu để bỏ trốn nhưng vẫn bị bắt sau đó.

Tại tòa, HĐXX khẳng định Đỗ Thị Bích Hằng đã đưa tiền cho Đào Văn Tùng mua hung khí, thuê nhà và đi lại để theo dõi anh Long trước khi nổ súng. Dù thương tích nạn nhân không lớn nhưng hành vi các bị cáo rất nghiêm trọng.

Đặc biệt, Hằng là sĩ quan công an, hiểu rõ sự nguy hiểm của việc dùng súng bắn người khác, viên đạn không trúng anh Long nằm ngoài ý muốn của các bị cáo. Vì vậy, có đủ căn cứ để xác định hai bị cáo phạm tội giết người.

Cùng với đó, hành vi của Hằng và Tùng có tính chất côn đồ, đồng phạm với nhau. Nữ công an là người khởi xướng, cung cấp các điều kiện cần thiết cho Tùng thực hiện tội ác.

Quá trình điều tra vụ án Hằng tự nguyện bồi thường cho gia đình anh Nguyễn Văn Mùi số tiền 350 triệu đồng, do vậy bị hại không có yêu cầu gì về bồi thường dân sự.

Thừa Ngân
Theo Đời sống Plus/GĐVN