Thứ hai, 15/08/2022 | 15:57
RSS

Cựu công an bơ phờ hầu tòa, khai bị trầm cảm khi phạm tội lừa 2,5 tỷ

Thứ năm, 21/02/2019, 18:30 (GMT+7)

Cựu cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Hà Nội ra tòa với gương mặt bơ phờ, khai bị trầm cảm khi phạm tội lừa 2,5 tỷ đồng.

Ngày 21/2, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Nguyễn Thị Tuyết (59 tuổi, ở quận Hà Đông) 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bước vào phòng xét xử, nữ bị cáo trung tuổi có khuôn mặt bơ phờ, mệt mỏi.

Quá trình điều tra, Tuyết khai bản thân bị chứng bệnh trầm cảm khi gây án. Tuy nhiên, kết quả trưng cầu giám định tâm thần cho thấy người phụ nữ hoàn toàn có đủ năng lực nhận thức chịu trách nhiệm hình sự.

Cựu công an lừa 2,5 tỷ khai bị trầm cảm, bơ phờ ra tòa
Chân dung bị cáo Tuyết. Ảnh: Zing

Tại phiên tòa, nội dung vụ án thể hiện, Nguyễn Thị Tuyết vốn là cán bộ  một đơn vị công an đến tháng 9-2011 thì nghỉ hưu. Dù không còn làm việc trong ngành công an và không có chức năng tuyển sinh, tuyển dụng người vào làm việc, học tập trong ngành Công an nhưng lợi dụng danh vọng trong quá khứ, Tuyết luôn tự giới thiệu với mọi người rằng bà ta hiện công tác tại Cục Cảnh sát giao thông nên có nhiều mối quan hệ tối, có khả năng xin được cho nhiều người vào làm việc trong ngành Công an.

Kèm theo những lời “chém gió” ấy, Tuyết cũng đưa ra mức giá khi ai đó muốn “chạy chọt” vào Phòng Cảnh sát công nghệ cao, Cục Cảnh sát giao thông và có tên đỗ đạt trong kỳ thi tuyển sinh của Học viện An ninh nhân dân, Cao đẳng An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân là từ 250 triệu đồng đến 400 triệu đồng/trường hợp.

Quá trình xử án, HĐXX sơ thẩm làm rõ bằng thủ đoạn nêu trên, từ tháng 11-2014 đến tháng 2-2017, Tuyết đã nhận tiền và chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của 8 bị hại...

Xem xét hành vi của bị cáo, Tòa án Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Tuyết về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là có căn cứ, đúng pháp luật và đã áp dụng mức án tù nêu trên.


Xem thêm: Kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh ở Điện Biên và màn kịch quá hoàn hảo

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN