Thứ năm, 18/07/2024 | 06:34
RSS

Danh tính các nạn nhân trong vụ sập tường đang thi công ở Bình Định

Thứ sáu, 16/09/2022, 11:06 (GMT+7)

Thông tin mới nhất về danh tính và nguyên nhân ban đầu vụ sập tường đang xây trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa (Bình Định) khiến 5 người chết và 6 người bị thương.

Sự kiện:
Bình Định


Khung cảnh đổ nát tại hiện trường nơi bức tường đổ xuống. Ảnh Báo sức khỏe & đời sống

Sáng 16/9, trao đổi với PV Tạp chí Tri thức trực tuyến, ông Mai Việt Trung, bí thư Thị ủy An Nhơn (Bình Định), cho biết đến thời điểm hiện tại, vụ sập tường đang xây trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa đã làm 5 người chết và 6 người bị thương.

Danh tính 5 người tử vong trong vụ tai nạn, gồm: Hồ Ngọc Luân (34 tuổi), Hồ Văn Hướng (56 tuổi, cùng ngụ xã nhơn Thọ, thị xã An Nhơn); Ngô Thanh Trực (37 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Ái (34 tuổi, cùng ngụ xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước), Phạm Đức Tài (39 truổi, ngụ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Trong số 6 người bị thương có 4 nạn nhân ở huyện Tuy Phước, gồm: Nguyễn Thanh Quang (41 tuổi), Nguyễn Thị Hoan (37 tuổi), Nguyễn Thanh Vân (70 tuổi), Nguyễn Thành Lập (30 tuổi) và hai nạn nhân cùng ngụ ở thị xã An Nhơn gồm: Nguyễn Thị Gái (41 tuổi) và Trần Văn Đạt (49 tuổi).

Trong sáng cúng ngày, Báo Tuổi trẻ thông tin, theo báo cáo nhanh với bí thư Tỉnh ủy Bình Định, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - phó giám đốc Công an tỉnh - cho biết theo xác minh bước đầu, lúc xảy ra vụ tai nạn (16h30 chiều 15/9), tại hiện trường chỉ có một giám sát viên và không thấy đại diện đơn vị chủ đầu tư, quản lý và đơn vị thi công.

"Bước đầu cho thấy có dấu hiệu việc thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế khi các trụ chưa được đấu nối với nhau nhưng đã cho xây tường" - đại tá Nguyên cho biết.

Cũng trong sáng 16/9, Lãnh đạo thị xã An Nhơn đã đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân và hỗ trợ thân nhân người bị nạn. Theo đó, ban đầu lãnh đạo thị xã An Nhơn hỗ trợ gia đình có người tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng.

Như thông tin đã đưa trước đó, vụ tai nạn xảy ra khoảng 16h30 cùng ngày, tại công trình nhà máy Savvy Seafood thuộc dự án xây dựng giai đoạn 2, Khu công nghiệp Nhơn Hòa. Khi các công nhân đang xây tường nhà máy thì bức tường bất ngờ đổ sập. 

Theo đó, gạch, đá từ trên đổ xuống đè trúng nhiều công nhân đang xây bên dưới. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và huy động xe cứu thương đưa những người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại