Thứ ba, 04/10/2022 | 14:00
RSS

Tước bằng lái 2 tháng với người xưng 'chánh thanh tra' lái ô tô đi ngược chiều, có hành vi khiếm nhã

Thứ sáu, 16/09/2022, 07:05 (GMT+7)

Người tự xưng "chánh thanh tra" lái ô tô đi ngược chiều và có hành vi khiếm nhã với người khác bị xử phạt số tiền 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Sự kiện:
TP.HCM

Tước bằng lái 2 tháng với người xưng chánh thanh tra lái ô tô đi ngược chiều, có hành vi khiếm nhã

Ông T.  đi ngược chiều và có hành vi khiếm nhã với người khác. Ảnh: Chụp màn hình

Liên quan đến vụ xưng “chánh thanh tra” đi ngược chiều và có hành vi khiếm nhã với người khác, ngày 15/9, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an quận 7, TP HCM cho biết, đã mời người đàn ông trong clip lái ô tô đi ngược chiều, xưng “chánh thanh tra”, nhổ nước bọt vào tài xế đi đúng chiều tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng làm việc.

Cụ thể, trường hợp này là ông N.V.T. (SN 1975, TP Hà Nội). Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông T. về hành vi điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình. Với lỗi vi phạm trên, ông T. sẽ bị xử phạt số tiền 4 đến 6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông lái ô tô đi ngược chiều ở Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM, tự xưng “chánh thanh tra”, hùng hổ cãi cọ và nhổ nước bọt vào tài xế lái xe đi đúng chiều.

Lúc xảy ra sự việc, làn đường của tài xế đi đúng chiều khá thông thoáng, trong khi ở làn đường ngược lại, các phương tiện phải xếp hàng dài để di chuyển. Thấy vậy, ông T. liền đánh lái sang làn đường ngược lại.

Vào cuộc xác minh, bước đầu cơ quan chức năng quận 7 xác định vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 14/9 tại đường Cao Triều Phát (KĐT Phú Mỹ Hưng), phường Tân Phong, quận 7.

Người đàn ông vi phạm luật giao thông và có hành vi khiếm nhã xuất hiện trong đoạn clip là ông T. Theo tìm hiểu, ông T. được coi là bị hại trong một vụ án bị bạn gái ném ma túy vào ô tô để "tống bạn trai vào tù" từng gây xôn xao dư luận.   

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại