Thứ sáu, 24/09/2021 | 12:35
RSS

Danh tính các nạn nhân quê Hà Tĩnh, Hải Phòng trong số 39 người tử vong ở Anh

Thứ sáu, 08/11/2019, 09:45 (GMT+7)

Bộ Công an đã thông báo 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh vào ngày 23/10 đều là người Việt Nam. Các nạn nhân ngày có hộ khẩu tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Khuya ngày 7/11, trao đổi qua điện thoại với PV Báo giao thông ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Qua nắm bắt từ cơ sở, chiều tối nay (7/11), cả 8 gia đình ở huyện Can Lộc có đơn trình báo mất liên lạc với người thân lúc đang trên đường đi Anh đều nhận được điện thoại ngoài Hà Nội gọi về chia buồn với gia đình.

Theo đó 8 nạn nhân ở huyện Can Lộc mà gia đình có đơn trình báo mất liên lạc trên đường đi Anh gồm:

1. Phạm Thị Trà M. (SN 1993, trú ở thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh).

2. Trần Khánh T. (SN 2001, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

3. Trần Mạnh H. (SN 1982, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

4. Võ Nhân D. (SN 2000, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

5. Nguyễn Văn N. (SN 1986, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

6. Võ Văn L. (SN 1994, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

7. Nguyễn Đình L. (SN 2009, trú ở xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

8. Một lao động tên P. (hơn 30 tuổi, trú tại xã Vĩnh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh).

Danh tính các nạn nhân quê Hà Tĩnh, Hải Phòng trong số 39 người tử vong ở Anh
Container chưa 39 nạn nhân. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, theo Thanh Niên, ông Phạm Viết Lệ, Chủ tịch UBND xã Bát Trang, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng cho biết trên địa bàn xã có một người trong số 39 nạn nhân tử nạn ở Anh. “Đó là chị Phan Thị T., 41 tuổi, người thôn Hạ, xã Bát Trang, là con ông Phan Văn K. Chị T. đã có gia đình. Trước đó chúng tôi đã gửi giấy tờ và ADN chị Thanh qua Anh để nhận dạng”.

Tại phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, Hải Phòng cũng có 2 gia đình đã mất liên lạc với người thân trong thời gian vụ 39 người tử nạn ở Anh xảy ra. Những người “mất tích” là anh Đinh Thái Q. (18 tuổi) và em Đinh Đình B. (15 tuổi). “Chính quyền địa phương đã nắm được sự việc và xuống gia đình để hỏi thăm, nắm tình hình. Tuy nhiên hai gia đình chưa nhận được thông tin chính thức gì” lãnh đạo phường Ngọc Hải thông tin.

Theo một nguồn tin của Thanh Niên, tại quận Đồ Sơn từ nhiều năm nay có phong trào đi Anh. “Họ hàng, anh em ở đó sẽ tìm đường “cẩu” người sang bằng hình thức kết hôn giả, nhập cư trái phép hoặc nhận con nuôi. Chính vì vậy, nhiều người chưa trưởng thành đã bỏ học để sang Anh”, anh N.X (một người ở quận Đồ Sơn cho biết).

Tại Hải Dương, bà Nguyễn Thị Sâm, Chủ tịch phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương thông tin: "Chiều hôm qua 7/11, gia đình anh Trần Ngọc H. (18 tuổi, ở đường Trương Mỹ phường Phạm Ngũ Lão) đã đến trình báo, xác nhận anh H. là một trong 39 người tử nạn tại Anh. Chúng tôi đang xuống thăm hỏi". Được biết, nạn nhân H.  có chú ruột đang sống tại Anh.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN