Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:10
RSS

Nuốt nhầm thuốc diệt chuột tại trường mẫu giáo, bé trai tử vong

Thứ sáu, 08/11/2019, 07:36 (GMT+7)

Bé trai theo học tại trường mẫu giáo Xindi (Châu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc) đã tử vong sau hai tuần nằm viện điều trị vì nuốt nhầm thuốc diệt chuột tại trường mẫu giáo.

Theo SCMP, ngày 7/11, bé trai theo học tại trường mẫu giáo Xindi (Châu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc) đã tử vong sau hai tuần nằm viện điều trị. Cậu bé có biểu hiện lên cơn co giật và buồn nôn vào ngày 22/10 sau khi ăn trưa tại trường.

Các giáo viên ngay lập tức gọi cấp cứu. Khi tới viện, bé trai có hiện tượng ngừng tim. Trước tình trạng nguy kịch này, bệnh nhân 5 tuổi được chuyển tới một bệnh viện chuyên khoa tại Quảng Châu.

Mẹ của em, chị Tang, chia sẻ cơ hội sống sót của cậu bé gần như bằng không. Theo báo cáo, sau khi thực hiện xét nghiệm nước tiểu, kết quả cho thấy cơ thể cậu bé có fluoroacetamide. Đây là một chất độc chuyển hóa làm gián đoạn chu trình axit citric và được sử dụng làm thuốc diệt chuột.

Nuốt nhầm thuốc diệt chuột tại trường mẫu giáo, bé trai mất mạng
Bé trai tại bệnh viện. Ảnh: SCMP

Ngoài việc bị ngừng tim, bệnh nhân còn có dấu hiệu tích tụ chất lỏng trong não, viêm cơ tim và phải dùng bằng máy thở.

Tang cho hay, một nhân viên trường mẫu giáo đã gọi cho cô vào khoảng 4h chiều 22/10 thông báo con trai bà bị ốm. “Một đứa trẻ khác cũng bị đau bụng và tiêu chảy”, cô Tang nói. “Nhưng các triệu chứng không nghiêm trọng”.

Trong tuyên bố hôm 5/11, cảnh sát cho biết trường mẫu giáo để xảy ra vụ việc đã bị đóng cửa để chờ điều tra. Tuy nhiên, họ không nhận thêm báo cáo về những trường hợp gặp phải các triệu chứng tương tự như bé trai trên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN