Thứ sáu, 24/09/2021 | 14:02
RSS

Bộ Công an: 39 thi thể trong container ở Anh là người Việt Nam

Thứ năm, 07/11/2019, 20:49 (GMT+7)

Bộ Công an vừa phát ra thông báo chính thức 39 thi thể trong container tại Anh đều là người Việt Nam ở Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh...

39 người tử vong trong container ở Anh đều là người Việt Nam
Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường vụ 39 người tử vong trong container

Tối 7/11, Bộ Công an đã có thông tin chính thức về vụ 39 người tử vong tại Anh. Theo đó, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h00 ngày 7/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế. Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Trả lời VnExpress về cách thức đưa các thi thể về nước, tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, việc này phụ thuộc vào phía Anh và còn tuỳ thuộc vào nguyện vọng của gia đình. "Có nhà muốn hoả thiêu trước khi đưa về nước, có gia đình mong muốn nhận thi thể để tổ chức theo phong tục, tập quán. Việc này cũng cần bàn kỹ", tướng Xô nói.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN