Thứ sáu, 24/09/2021 | 09:43
RSS

Hà Tĩnh: Lương thấp, trưởng công an xã nghỉ việc đi xuất khẩu lao động

Thứ hai, 16/04/2018, 07:34 (GMT+7)

Được bổ nhiệm làm trưởng công an xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh nhưng ông Lê Anh Thắng làm việc được vài tháng rồi xin nghỉ để đi xuất khẩu lao động.

Hà Tĩnh: Trưởng công an xã nghỉ việc đi xuất khẩu lao động
UBND huyện Can Lộc vẫn chưa tìm được người để bổ nhiệm trưởng Công an xã Thiên Lộc. Ảnh PLO

Cho đến chiều 15/4, xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn chưa có trưởng công an xã sau khi ông Lê Anh Thắng (38 tuổi) nghỉ làm trưởng công an xã bốn tháng nay. 

Do vậy, khi người dân đến UBND xã Thiên Lộc xin xác nhận giấy tờ liên quan đến công an thì một phó chủ tịch UBND xã Thiên Lộc được giao nhiệm vụ kiêm nhiệm phó trưởng công an xã ký, xác nhận. Công việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đang được phó trưởng công an xã điều hành, theo pháp luật TP. HCM. 

Tháng 3/2017, ông Lê Anh Thắng được bổ nhiệm làm trưởng công an xã Thiên Lộc. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017, ông Thắng có đơn xin nghỉ việc, ra khỏi biên chế để đi xuất khẩu lao động.

Trả lời câu hỏi vì sao ông Thắng nghỉ việc bốn tháng nay nhưng chưa bổ nhiệm người làm trưởng Công an xã Thiên Lộc? ông Nguyễn Văn Thái, Trưởng phòng Nội vụ huyện Can Lộc, cho biết: “Trước đây anh Thắng làm phó trưởng Công an xã Thiên Lộc rồi sau khi tốt nghiệp trung cấp an ninh được bổ nhiệm trưởng công an xã vào tháng 3/2017, vào biên chế hệ số lương chưa được 3 triệu đồng/tháng. 

Anh Thắng không tự bỏ việc mà viết đơn xin nghỉ việc. Trong đơn anh Thắng nêu lý do vì thu nhập không đảm bảo cuộc sống gia đình cho nên xin nghỉ việc để đi làm ăn kinh tế, kiếm kế sinh nhai, đảm bảo cuộc sống. 

“Xuất khẩu lao động đã tạo thuận lợi rất lớn cho địa phương trong phát triển kinh tế, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Thế nhưng, mặt không thuận lợi của xuất khẩu lao động là việc tạo nguồn cán bộ gặp những khó khăn, nhất là đối với các tổ chức đoàn thể, cán bộ thôn.

Vừa rồi, kiện toàn chi bộ 10 thôn mà rất khó tìm nguồn bí thư chi bộ vì nhiều đảng viên trẻ có ý định đi làm ăn xa” - ông Võ Nhân Nông Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc cho hay.

Được biết, hiện Thiên Lộc có hơn 1.030 người đi xuất khẩu lao động.


Xem thêm: Trưởng công an xã bị tố dẫn côn đồ đi làm điều không thể ngờ này với dân

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN