Thứ sáu, 30/09/2022 | 22:34
RSS

Hoa hồng trên ngực trái: Khán giả tranh cãi tình tiết vô lý của tờ vé số độc đắc

Thứ sáu, 08/11/2019, 07:42 (GMT+7)

Biết tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng thật không may lại bị Khuê vứt xuống thùng rác. Đây là tình tiết gây tranh cãi nhiều nhất trong tập 27 Hoa hồng trên ngực trái.

Tập 27 Hoa hồng trên ngực trái có nhiều diễn biến nút thắt quanh Thái như: Anh tiếp tục rơi vào tình cảnh bi đát của người phá sản, dẫn đến bắt cóc cháu nội của ông Thông thầy bói để trả thù và tống tiền; say xỉn trong quán bar và được Khang đưa về; rồi chồng cũ của San mong muốn nối lại tình cảm với vợ cũ… Nhưng gây chú ý nhất là tình tiết tờ vé số của Bảo tặng cho Khuê, dù chỉ được lướt qua.

Bà Đại- mẹ Khuê- tình cờ nhìn thấy mấy tờ vé số trên bàn học của cháu gái, bằng sự nhanh nhạy của người ham mê cờ bạc, dù đang mệt mỏi, bà lập tức nhổm người dậy để soi kết quả.

Soi đến tờ thứ 2, mắt bà sáng bừng lên. Đúng lúc đó thì Khuê nhờ mẹ xuống siêu thị mua bột canh về nấu ăn. Vậy là bà gạt sức hấp dẫn của tờ vé số để đi mua. Thay vì cầm theo tờ vé số để vừa đi vừa tra tiếp, hoặc cất đi tra sau thì bà giấu dưới gối ghế sofa, như có ý định hưởng một mình nếu trúng giải.

Hoa hồng trên ngực trái:Tranh cãi tình tiết vô lý của tờ vé số độc đắc

Bằng sự nhạy cảm của mình, bà Đại ngay lập tức soi kết quả tờ vé số

Trong lúc đó, Khuê dọn dẹp và nhìn thấy tờ vé số mà Bảo tặng cho cô. Dù không tin vào vận may nhưng cô vẫn thử. Đúng lúc tra kết quả thì máy điện thoại của cô không kết nối được mạng internet nên cô cũng bỏ qua, không chú ý đến số phận của nó ra sao.

Bà Đại đi siêu thị trở về nhà thì không còn thấy tờ vé số đâu nữa. Bà hốt hoảng hỏi con gái thì được trả lời tỉnh queo rằng: "Con vừa vứt xuống xe rác rồi". Trong khi bà Đại kêu trời kêu đất thì Khuê vô cùng bình thản: "Mẹ có chắc là trúng độc đắc không? Làm sao mà trúng được?"; "Vé số có mất thì cũng là của con, mẹ làm gì mà cứ ầm ĩ lên thế?".

Ngay khi tập 27 kết thúc, nhiều khán giả đã bày tỏ nhiều cảm xúc khác nhau về chi tiết liên quan đến tờ vé số và phản ứng tâm lý của Khuê.

Hoa hồng trên ngực trái:Tranh cãi tình tiết vô lý của tờ vé số độc đắc2

Khuê giữ thái độ bình thản khi biết tờ vé số trúng giải độc đắc bị mất

Có khán giả cho rằng cách xử lý tình huống của kịch bản cũng như của Khuê, của bà Đại là quá vô lý. Rõ ràng, tờ vé số được bà Đại khẳng định là trúng giải đặc biệt và nó cũng chỉ vừa được Khuê vứt xuống thùng rác. Theo logic thông thường, với số tiền vài tỷ đồng như thế, phản ứng chung là sẽ ngay lập tức lao xuống thùng rác để tìm kiếm. Không tìm được thì mới quay sang trách cứ nhau. Nhưng đằng này, cả hai mẹ con Khuê đều không đi tìm mà chỉ biết kêu ca, than thở. Khuê còn tỏ ra dửng dưng, coi chuyện mất mấy tỷ như mất mấy đồng lẻ.

Một khán giả nêu quan điểm trên trang Facebook cá nhân đại ý: Một người đang không có nhà để ở, phải thuê nhà, lương thì bèo bọt… nhưng khi nghe tin trúng sổ số độc đắc mà thái độ hoàn toàn dửng dưng là phi thực tế.

Tờ vé số cũng chỉ vừa được vứt đi, bà Đại chỉ xuống siêu thị mua gói bột canh và lập tức tìm tờ vé ngay chứ không phải đi cả ngày về rồi mới nhớ đến tờ vé số. Nghĩa là khả năng tìm lại được là khá cao. Nếu là mình thì chắc chắn phải huy động cả họ đi tìm tấm vé số cho bằng được. Thế nhưng không hiểu sao, đạo diễn lại không cho diễn viên có động thái cơ bản là đi tìm như vậy? Vứt xuống thùng rác chứ có phải ném vào lửa đâu!".

Hoa hồng trên ngực trái:Tranh cãi tình tiết vô lý của tờ vé số độc đắc3

Trong khi đó, Thái nhanh nhẹn giấu đi tờ vé số ngay khi nhìn thấy nó, dù chưa biết có trúng hay không

Trong khi đó, khi Thái đến nhà Khuê để thăm con gái, nhìn thấy tờ vé số, dù chưa biết trúng hay không, hết hạn hay còn hạn… anh ta vẫn nhanh nhẹn giấu nó vào túi mình.

Không rõ số phận của tờ vé số ra sao nhưng có một điều mà khán giả đồng tình với bà Đại khi mắng Khuê vứt tờ vé số: "Mày ngu thế thảo nào mày khổ là phải. Phải đi ăn nhờ ở đậu, cho nên cái nhà này mới khốn khổ khốn nạn".

Nguyên Thảo
Theo Gia đình & Xã hội