Chủ nhật, 25/09/2022 | 19:22
RSS

Đặng Văn Lâm mắc Covid-19, chưa thể ra mắt CLB Bình Định

Chủ nhật, 21/08/2022, 19:28 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Đức Thắng tiết lộ Đặng Văn Lâm đang nhiễm Covid-19 lên chưa thể ra sân.

Chiều tối 20/8, vòng 13 V-League 2022 diễn ra 3 trận đấu, ngoài trận Hà Nội FC thắng đậm Bình Dương 3-0 thì Bình Định vượt qua Thanh Hóa 2-1 trong khi CLB TP.HCM cũng thắng Sài Gòn FC với tỷ số tương tự. 

Trận đấu trên sân Quy Nhơn được kỳ vọng sẽ là ngày ra mắt Bình Định của thủ môn Văn Lâm nhưng điều đó đã không xảy ra. Thủ thành 29 tuổi gặp vấn đề về sức khỏe và không thi đấu. Trần Đình Minh Hoàng là người được tin tưởng trấn giữ khung thành của Bình Định. 

Thủ môn Minh Hoàng đã mắc sai sót khi ra vào không hợp lý, tạo cơ hội để Minh Tùng ghi bàn cho Thanh Hóa. Tuy nhiên, Bình Định vẫn giành trọn 3 điểm nhờ các bàn thắng của Xuân Nam và cầu thủ vào thay người - Lynch. 

Phát biểu sau chiến thắng nghẹt thở trước Thanh Hoá ở vòng 13 V-League, HLV Đức Thắng cho biết: “Thời gian vừa qua các cầu thủ đã nỗ lực rất nhiều nhưng chưa có sự đồng bộ cao. Tôi là HLV trưởng nên phải truyền năng lực cũng như truyền lửa cho họ để giành kết quả tốt nhất.

Chúng tôi mất nhiều cầu thủ quan trọng vì dịch, bệnh… rồi cũng chưa thật may mắn. Giờ cũng chưa hết khi mất Văn Lâm, Văn Trung hay Thanh Thịnh…"

Thủ môn Đặng Văn Lâm bất ngờ nhiễm Covid-19
Thủ môn Đặng Văn Lâm bất ngờ nhiễm Covid-19 khi trở về Việt Nam

Nói về sự vắng mặt của Đặng Văn Lâm, HLV Đức Thắng nói: “Cậu ấy mới đến và bị sốt, mắc Covid. Như bao cầu thủ khác, Văn Lâm muốn ra sân để cống hiến phục vụ khán giả. Tuy nhiên với tôi quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ của cầu thủ, kể cả Văn Lâm có hồi phục nhanh cũng sẽ từ chối vì cậy ấy là tài sản Quốc gia” 

Về sự cạnh tranh vị trí thủ môn, HLV Đức Thắng khẳng định: “Với tôi ngôi sao đến mấy cũng phải tập luyện và nỗ lực cao nhất, đặc biệt ở vị trí thủ môn. 

Những trận vừa qua Minh Hoàng chơi khá ổn định, nhưng khi Văn Lâm đến sẽ tăng tính cạnh tranh hơn, điều này cũng giúp những người còn lại tập luyện chuyên cần để cùng nhau phát triển…”

Trong khi đó, trợ lý của HLV Petrovic không phàn nàn thêm về công tác trọng tài trong phòng họp báo mà chỉ ngắn gọn nói lời cảm ơn với các CĐV, cầu thủ đã nỗ lực ở những trận vừa qua.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại