Thứ tư, 29/05/2024 | 03:29
RSS

Bình Định chi bao nhiêu tiền cho Cerezo Osaka để có được Văn Lâm?

Thứ tư, 17/08/2022, 07:16 (GMT+7)

Bình Định FC đã phải chi ra một số tiền không nhỏ để mua lại hợp đồng còn lại của Đặng Văn Lâm với Cerezo Osaka.

Trước khi chiêu mộ Văn Lâm, CLB Bình Định đã đưa về hàng loạt ngôi sao tên tuổi tại V.League. Tuy nhiên, đội bóng Đất võ vẫn chưa thể có được thành tích như mong muốn và nhận về không ít lời chê từ phía người hâm mộ.

Với việc sở hữu Văn Lâm, Bình Định FC cho thấy quyết tâm có được huy chương ở mùa giải năm nay. Được biết, để sở hữu chữ ký của Lâm Tây, đội bóng của HLV Đức Thắng phải chi tiền tỷ để đội bóng Nhật Bản nhả người.

Cụ thể, CLB Bình Định được cho là đã mua phần còn lại hợp đồng (còn 5 tháng) giữa Văn Lâm và Cerezo Osaka. Tại đội bóng cũ, Đặng Văn Lâm nhận khoảng 11.000 USD/tháng tiền lương tại Nhật Bản. Vì thế, CLB Bình Định đã đề nghị chi ra 55.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng), tương ứng với số tiền lương 5 tháng còn lại trong hợp đồng để thuyết phục Cerezo Osaka cho Văn Lâm rời đi.

Bình Định chi tiền tỷ cho Cerezo Osaka để có được Văn Lâm
Đặng Văn Lâm nhân lương gần nửa tỷ khi gia nhập Bình Định FC

Đội bóng đất Võ đã chi ra tới 400 triệu đồng để trả lương cho thủ thành số một của đội tuyển quốc gia Việt Nam Đây được xem là mức lương cao nhất ở V.League hiện tại, cao gấp 10 lần so với những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức hiện tại.

Sau thời gian dài phải ngồi dự bị tại Nhật Bản, hiện tại giá trị của Đặng Văn Lâm trên trang chuyển nhượng quốc tế chỉ còn 200.000 euro (hơn 4,7 tỷ đồng), so với con số 300.000 euro (khoảng 7,1 tỷ đồng) khi khoác áo Cerezo Osaka.

Hiện tại mọi thủ tục của Văn Lâm ở đội bóng mới đã xong. Đặng Văn Lâm kịp đăng ký bổ sung và có thể ra sân ngay ở trận tiếp Thanh Hóa ở vòng 13 V-League 2022 vào ngày 20/8.

Ở trận giao hữu với Afghanistan hồi tháng 6 trên sân Thống Nhất, Văn Lâm không chỉ bắt chính mà còn lần đầu tiên mang băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Nhưng đó cũng chỉ là một trận đấu giao hữu. Vì vậy, để có thể trở lại một cách thuyết phục, Văn Lâm cần phải thể hiện tốt ở V-League 2022.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại