Thứ ba, 28/05/2024 | 12:35
RSS

Về nước chơi bóng, Đặng Văn Lâm bị báo chí Thái Lan ‘cà khịa’

Thứ ba, 16/08/2022, 14:24 (GMT+7)

Truyền thông Thái Lan cũng dành sự quan tâm đến thương vụ chuyển nhượng của Văn Lâm nhưng nhấn mạnh việc không thành công của thủ thành này trên đất Nhật Bản.

Như Tin tức thể thao đã đưa, vừa qua thủ môn Đặng Văn Lâm đã đặt bút ký hợp đồng với Topeland Bình Định và chính thức trở lại thi đấu tại vòng 13 V.League 2022 từ vòng trong trận đấu gặp CLB Thanh Hóa.

Giá trị chuyển nhượng của Văn Lâm không được tiết lộ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết anh sẽ không nhận thấp hơn 16.667 USD/tháng (khoảng 390 triệu đồng bao gồm lương và tiền lót tay) như hồi ở Muangthong United.

Gia nhập đội bóng đất Võ, thủ thành Việt kiều Nga chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi được trở về nhà, quay lại Việt Nam thi đấu ở môi trường V-League sau 4 năm chơi bóng ở nước ngoài.

Tôi rất khát khao có được một danh hiệu ở cấp CLB, đó cũng là lý do chọn Topenland Bình Định để đầu quân và cống hiến những gì tốt nhất trong khả năng của mình.Tôi rất mong muốn cùng Ban huấn luyện và toàn thể các đồng đội có thể gặt hái được các thành tích tốt, đạt mục tiêu cao nhất, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ”.

Đặng Văn Lâm bị báo chí Thái Lan ‘cà khịa’ khi về nước chơi bóng
Đặng Văn Lâm bị báo chí Thái Lan chế giễu khi về nước chơi bóng

Truyền thông Thái Lan cũng dành sự quan tâm đến thương vụ chuyển nhượng của Văn Lâm nhưng họ sử dụng nhiều ngôn từ khó nghe khi nói về hành trình không thành công của thủ thành Việt kiều trên đất Nhật Bản

“Đã không chơi một trận nào ở J.League trong hai năm qua. Không chơi một trận nào. Thủ môn Đặng Văn Lâm sắp về nhà thi đấu”, thông tin được Siam Sport đăng trên mạng xã hội Thái Lan.

Tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan tiếp tục nhấn mạnh: "Đặng Văn Lâm, thủ môn thứ 3 của Cerezo Osaka chưa bắt trận nào ở mùa giải 2022 sau khi J.League đã diễn ra 24 trận".

Tờ Thairath cũng viết: “Có thông tin cho rằng, từ nỗi thất vọng khi không thể giành suất đá chính ở J-League và phải ngồi dự bị suốt thời gian qua, Đặng Văn Lâm cuối cùng đã quyết định rời đội bóng nổi tiếng của Nhật Bản để trở về Việt Nam thi đấu cho Bình Định với bản hợp đồng 3 năm”.

Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka ngày 30-1-2021 nhưng không được đội bóng Nhật Bản trọng dụng.Trong 18 tháng qua, Đặng Văn Lâm mới chỉ được đội bóng Nhật Bản cho ra sân 2 lần và đều ở các giải cúp (AFC Champions League và Cúp Hoàng đế Nhật Bản). Thậm chí Văn Lâm còn chưa được ra sân phút nào tại J-League 1.

Chính vì vậy việc lựa chọn quay về Việt Nam chơi bóng được xem là bước đi hợp lý của thủ môn Việt kiều Nga trong việc gia tăng cơ hội bắt chính cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Về nước chơi bóng là một quyết định sáng suốt của cựu thủ thành Hải Phòng FC. Tại V.League, Lâm “Tây” sẽ được chơi trong môi trường quen thuộc, dễ dàng hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tại mọi giải đấu.

Bình Định là đại gia mới nổi ở V-League với khoản đầu tư 300 tỷ trong 3 năm và Văn Lâm sẽ là mắt xích quan trọng giúp đội bóng này mơ về việc giành các danh hiệu.

Sau chiến thắng ngược dòng 2-1 trước TP.HCM, Bình Định đang có 17 điểm, tiếp tục bám đuổi nhóm đầu trong cuộc đua vô địch. Với sự tăng cường Văn Lâm, Bình Định sẽ có sự cân bằng hơn trong phòng ngự-tấn công. Theo dự kiến, Văn Lâm có thể ra mắt đội bóng mới ngay ở vòng 13, trong trận đấu Bình Định tiếp đón Thanh Hóa trên sân nhà vào ngày 20/8 tới.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại