Thứ ba, 04/10/2022 | 07:25
RSS

Trưởng ban trọng tài nói về pha bóng gây tranh cãi trong trận HAGL gặp Hà Nội FC: Trọng tài đã sai sót

Thứ hai, 15/08/2022, 15:26 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Trưởng Ban trọng tài VFF, Dương Văn Hiền thừa nhận trọng tài Duy Lân đã mắc sai sót trong trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC ở vòng 11 V.League.

Vòng 11 V.League, trên sân Hàng Đẫy Hà Nội FC đã có được chiến thắng 2-1 trước HAGL qua đó bỏ xa đối thủ này 7 điểm trên bảng xếp hạng và vô địch giai đoạn lượt đi sớm một vòng đấu.

Tuy nhiên, chiến thắng này của đội bóng thủ đô có phần may mắn khi trung vệ Duy Mạnh phạm lỗi với tiền đạo đội khách HAGL trong vòng cấm nhưng Hà Nội FC không bị thổi phạt đền vì sai sót của trọng tài.

Cụ thể, ở phút thứ 33 trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC, trong một pha tranh chấp diễn ra ở vòng cấm CLB Hà Nội, Duy Mạnh đã vô tình dẫm vào chân tiền đạo Bruno bên phía HAGL. Tiền đạo của đội khách ngay lập tức ngã xuống và đòi một quả phạt đền nhưng trọng tài điều khiển trận đấu Ngô Duy Lân không có phản ứng gì và trận đấu vẫn tiếp tục trong sự bất mãn của các cầu thủ đội khách và sự thất vọng của người hâm mộ theo dõi trận đấu.

Trưởng ban trọng tài thừa nhận Duy Mạnh đã phạm lỗi với tiền đạo HAGL
Tình huống Duy Mạnh đã phạm lỗi với tiền đạo HAGL trong vòng cấm của Hà Nội FC ở vòng đấu 11

Trả lời phỏng vấn VOV.VN, Trưởng Ban trọng tài VFF, Dương Văn Hiền cho biết: “Tôi đã xem báo cáo và tình huống đó, nhưng vẫn chưa nhận được băng kỹ thuật, nhưng ở tình huống này trọng tài đã sai sót. Chúng tôi đã đưa tổ trọng tài FIFA làm nhiệm vụ, nhưng vẫn có những sai sót nên cũng không biết làm thế nào”.

Ông Dương Văn Hiền chia sẻ, mỗi khi trọng tài mắc sai lầm ở các trận đấu, ông và Ban trọng tài đã đề đạt nguyện vọng sử dụng VAR để hỗ trợ làm nhiệm vụ, qua đó hạn chế tối đa sai lầm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, V.League chưa thể áp dụng công nghệ này.

Nếu HAGL được hưởng quả phạt 11m, diễn biến sau đó sẽ rất khác. Chưa kể, khi Duy Mạnh bị xác định phạm lỗi, anh sẽ phải nhận thẻ vàng. Trước đó ở phút 18, Duy mạnh cũng đã phải nhận 1 thẻ vàng. Và nếu trung vệ này phải rời sân vì thẻ đỏ thì trận đấu chắc chắn sẽ đi theo một hướng hoàn toàn khác.

Chia sẻ về tình huống này, Duy Mạnh cho biết anh không hề chủ động phạm lỗi với đối thủ: “Trong bóng đá thì các tình huống chỉ xảy ra trong khoảnh khắc. Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ đều muốn chơi tốt và không ai muốn phạm lỗi cả. Tuy nhiên, tôi sẽ về xem lại để xem tình huống đó như thế nào. Nhưng mà trọng tài đã quyết định tình huống đó không có phạm lỗi thì đó là quyết định cuối cùng của trọng tài. Và tất cả phải tôn trọng quyết định của trọng tài”. 

Ngoài, Duy Mạnh cũng chia sẻ về cơ hội vô địch của Hà Nội sau chiến thắng quan trọng trước đối thủ trực tiếp: “Đây mới là vòng đấu thứ 12, còn tận 14 trận đấu nữa. Không ai có thể biết được chặng đường phía trước sẽ ra sao. Tất cả các cầu thủ trong đội sẽ phải cố gắng. CLB nào cũng sẽ có sự chuẩn bị cho mình. Chặng đường phía trước rất dài và không ai nói trước được điều gì”, Duy Mạnh nói với giới truyền thông.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại