Thứ hai, 15/07/2024 | 18:03
RSS

CLB HAGL mất oan phạt đền trước Hà Nội FC ở vòng 11 V.League?

Thứ hai, 15/08/2022, 07:26 (GMT+7)

Theo nhận định của nhiều người hâm mộ, trọng tài Duy Lân đã bỏ qua pha giẫm chân của Duy Mạnh với Bruno Henrique trong vòng cấm, khiến HAGL mất oan quả phạt đền trước Hà Nội FC.

Hà Nội FC đã triệt để tận dụng lợi thế sân nhà để đánh bại HAGL với tỷ số 2-1 qua đó xây chắc ngôi đầu, vô địch lượt đi V.League sớm một vòng đấu đồng thời đào sâu khoảng cách với đội xếp sau là SLNA lên 6 điểm và bỏ xa HAGL tới 7 điểm sau vòng đấu thứ 11.

Trận đấu này được điều khiển bởi trọng tài FIFA Ngô Duy Lân tuy nhiên chính vị trọng tài này lại là tâm điểm của trận đấu với sai sót chết người của mình. Cụ thể, tình huống diễn ra ở phút 33. Tiền đạo Bruno rê bóng qua Duy Mạnh trong khu cấm địa của Hà Nội FC rồi bị hậu vệ này giẫm lên bàn chân. Bruno ngã xuống, nằm lăn lộn và kêu đau nhưng trọng tài không có bất kỳ phản ứng nào trong sự bất ngờ của các cầu thủ đội khách và người hâm mộ theo dõi trận đấu này.

Trên sóng truyền hình trực tiếp, HLV Phạm Minh Đức cho rằng đây là động tác thừa của Duy Mạnh và nếu có VAR, chắc chắn một quả phạt đền sẽ được thổi cho HAGL. Chưa rõ sau khi xem lại băng ghi hình, BTC có đưa ra quyết định xử phạt nào dành cho trọng tài Ngô Duy Lân hay không song cần phải khẳng định, HAGL xứng đáng có phạt đền ở pha bóng này.

CLB HAGL mất oan phạt đền trước Hà Nội FC
CLB HAGL mất oan phạt đền trước Hà Nội FC vì sai sót của trọng tài Duy Lân ở vòng 11

Ở vòng đấu thứ 11, cũng trong trận đấu của Hà Nội FC, SLNA đã chịu 2 pha bóng gây tranh cãi từ quyết định của trọng tài. Ở trận đấu giữa TP HCM và Bình Định trọng tài cũng là tâm điểm của chỉ trích từ phía đội chủ sân Thống Nhất.

Cụ thể, ở phút thứ 8, pha đánh đầu của Ngô Tùng Quốc bên phía CLB Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa bóng qua vạch vôi nhưng trọng tài đã không công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà.

Tiếp đó, ở bàn gỡ hòa 1-1 của Jermie Lynch ở phút 89, các cầu thủ Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng bóng đã chạm tay tiền đạo Xuân Nam trước khi tiền đạo này ghi bàn vào lưới đội chủ sân Thống Nhất nhưng đội ngũ trọng tài không có phản ứng gì.

Trong buổi báo sau trận đấu, khi được hỏi về những quyết định của trọng tài, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra vô cùng thất vọng, ông nói: "Tất cả những tình huống ở trên sân hãy để cho khán giả, truyền thông nhìn nhận vấn đề. Mọi người có thể xem lại băng hình, video clip để xác định rõ ràng lại.

Tôi chưa dám khẳng định tình huống Bình Định có bàn gỡ hòa. Nhưng tôi xem lại băng hình tình huống của Tùng Quốc thì bóng đã qua vạch vôi. Tôi chưa khẳng định được tình huống 2, tôi xem lại băng tình huống của Tùng Quốc thì bóng đã qua vạch vôi rồi. Những tình huống thua bàn thực sự tôi nghĩ cầu thủ Thành phố Hồ Chí Minh đã hết sức mình nhưng không may mắn”.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại