Thứ ba, 12/12/2023 | 05:37
RSS

Duy Mạnh lần đầu lên tiếng về tình huống phạm lỗi với cầu thủ HAGL

Thứ hai, 15/08/2022, 15:36 (GMT+7)

Chia sẻ về tình huống tranh cãi ở vòng 11 V.League, Duy Mạnh cho biết anh không hề chủ động phạm lỗi với đối thủ.

Tối hôm qua 14/8, Hà Nội FC đã giành chiến thắng 2-1 trước HAGL trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ vòng 11 V-League 2022 qua đó vô địch lượt đi giải đấu sớm một vòng . Sau trận đấu, ban lãnh đạo đội bóng thủ đô đã quyết định thưởng cho toàn đội 3 tỷ đồng, tương đương với tiền thưởng vô địch V-League 2022 từ ban tổ chức.

Cuộc đối đầu với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở vòng 12 V-League 2022 tối 15/8 mang nhiều ý nghĩa với Duy Mạnh bởi đây là trận đấu thứ 150 của anh trong màu áo CLB Hà Nội Trước khi bóng lăn, đội bóng thủ đô tổ chức vinh danh tiền vệ sinh năm 1996 trước sự chứng kiến của hơn chục nghìn CĐV tại sân Hàng Đẫy.

Tuy nhiên, chiến thắng của CLB Hà Nội không khiến cho các HAGL và các CĐV trung lập cảm thấy tâm phục khẩu phục bởi một tình huống gây tranh cãi diễn ra giữa hiệp 1. Cụ thể, trong một pha tranh chấp diễn ra ở vòng cấm CLB Hà Nội, Duy Mạnh đã vô tình dẫm vào chân tiền đạo Bruno bên phía HAGL. Tiền đạo của đội khách ngay lập tức ngã xuống và đòi một quả phạt đền.

Duy Mạnh lên tiếng về tình huống phạm lỗi với cầu thủ HAGL
Tình huống Duy Mạnh phạm lỗi với tiền đạo của HAGL trong vòng cấm đội nhà ở vòng 11

Tuy nhiên, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân, người điều khiển trận đấu không thổi phạt mà cho trận đấu tiếp tục diễn ra. Nhiều người cho rằng, nếu trọng tài Duy Lân thổi phạt Duy Mạnh, chắc chắn HAGL sẽ đượng hưởng một quả phạt đền và thậm chí còn được chơi hơn người, khi trước đó, trung vệ của đội chủ nhà đã phải nhận 1 thẻ vàng và lúc đó tình thế sẽ rất khác.

Chia sẻ về tình huống này, Duy Mạnh cho biết anh không hề chủ động phạm lỗi với đối thủ: “Trong bóng đá thì các tình huống chỉ xảy ra trong khoảnh khắc. Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ đều muốn chơi tốt và không ai muốn phạm lỗi cả. Tuy nhiên, tôi sẽ về xem lại để xem tình huống đó như thế nào. Nhưng mà trọng tài đã quyết định tình huống đó không có phạm lỗi thì đó là quyết định cuối cùng của trọng tài. Và tất cả phải tôn trọng quyết định của trọng tài”. 

Ngoài, Duy Mạnh cũng chia sẻ về cơ hội vô địch của Hà Nội sau chiến thắng quan trọng trước đối thủ trực tiếp: “Đây mới là vòng đấu thứ 12, còn tận 14 trận đấu nữa. Không ai có thể biết được chặng đường phía trước sẽ ra sao. Tất cả các cầu thủ trong đội sẽ phải cố gắng. CLB nào cũng sẽ có sự chuẩn bị cho mình. Chặng đường phía trước rất dài và không ai nói trước được điều gì”, Duy Mạnh nói với giới truyền thông.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại