Thứ ba, 28/05/2024 | 12:12
RSS

Lãnh đạo CLB Bình Định tiết lộ lý do chiêu mộ Đặng Văn Lâm

Thứ năm, 18/08/2022, 09:13 (GMT+7)

Mới đây, Chủ tịch CLB Bình Định, ông Nguyễn Văn Cường đã chia sẻ lý do đưa thủ thành Đặng Văn Lâm trở lại Việt Nam.

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã trở lại V-League với bản hợp đồng kéo dài 3,5 năm với CLB Bình Định. Thủ môn sinh năm 1993 sẽ khoác áo đội bóng đất Võ từ giai đoạn lượt về, khép lại quãng thời gian hơn 3 năm thi đấu tại Thái Lan và Nhật Bản

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, sự trở lại này có thể là bước lùi của thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga, nhưng mang đến tín hiệu tích cực cho ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều ngày 17/8, Chủ tịch CLB Bình Định, ông Nguyễn Văn Cường đã chia sẻ lý do đưa thủ thành Đặng Văn Lâm trở lại Việt Nam thi đấu trên mạng xã hội: “Đặng Văn Lâm là một cầu thủ giỏi, có nhiều đóng góp cho đội tuyển quốc gia Việt Nam nhưng suốt 2 năm qua không có nhiều cơ hội ra sân. Đây là một thiệt thòi lớn đối với cầu thủ. Do đó, việc đưa Văn Lâm về câu lạc bộ Bình Định là một sự cố gắng.

Điều này cũng xuất phát từ lời động viên của rất nhiều người, những tên tuổi yêu thể thao và bóng đá Việt Nam. Chúng tôi muốn giúp cho Văn Lâm thường xuyên ra sân, lấy lại phong độ và có nhiều cơ hội thể hiện, cống hiến cho đội tuyển Việt Nam”, lãnh đạo CLB Bình Định chia sẻ.

Lãnh đạo CLB Bình Định tiết lộ lý do chiêu mộ Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với bản hợp đồng có thời hạn 3,5 năm

Trở về Bình Định là lựa chọn không tồi của Văn Lâm. Anh tái ngộ nhiều đồng đội ở đội tuyển quốc gia như Đức Chinh, Tấn Tài. Mức đãi ngộ được đồn đoán lên tới 20.000 USD/tháng mà Bình Định trả cho Văn Lâm cũng rất lý tưởng. Thời điểm này, Lâm "Tây" khó tìm được đội bóng nào đồng ý với mức đãi ngộ nói trên.

Việc chiêu mộ Đặng Văn Lâm cho thấy quyết tâm tăng cường sức mạnh hàng thủ của lãnh đạo CLB Bình Định. Và theo tìm hiểu, đội bóng này đã chấp nhận bỏ ra khoản tiền không nhỏ để thuyết phục Cerezo Osaka nhả người.

Cụ thể, CLB Bình Định được cho là đã mua phần còn lại hợp đồng (còn 5 tháng) giữa Văn Lâm và Cerezo Osaka.

Được biết, Văn Lâm nhận khoảng 11.000 USD/tháng tiền lương tại Nhật Bản. Vì thế, CLB Bình Định đã đề nghị chi ra 55.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng), tương ứng với số tiền lương 5 tháng còn lại trong hợp đồng để thuyết phục Cerezo Osaka cho Văn Lâm rời đi.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại