Thứ ba, 16/07/2024 | 06:31
RSS

BLV Quang Huy đánh giá thế nào về màn trình diễn của Quang Hải ở vòng 2 Ligue 2?

Thứ hai, 08/08/2022, 08:39 (GMT+7)

Nhận xét về màn trình diễn của Quang Hải ở lần đầu đá chính cho Pau FC, BLV Quang Huy dành nhiều lời động viên.

Vừa qua, Quang Hải có lần đầu tiên đá chính ở Pau FC ở cuộc tiếp đón Dijon tại vòng 2 Ligue 2. “Hải con” thi đấu khá tự tin với nhiều pha xử lý bóng khéo léo và phối hợp ăn ý với các đồng đội.

Hơn 60 phút có mặt trên sân, Quang Hải có 18 lần chạm bóng, 1 lần dứt điểm và chuyền chính xác 33% (3/9 lần) giúp Pau có đượ trận hòa trước đối thủ mạnh và có được điểm số đầu tiên ở mùa giải năm nay. Sau trận đấu, Quang Hải được Sofascore chấm 6.7 điểm, cao thứ 6 toàn đội Pau FC.

Nhận xét về màn trình diễn của Quang Hải, BLV Quang Huy phân tích trên trang Trí thức trẻ: "Mỗi một trận nó lại là một kiểu khác. Trận đấu trước Quang Hải vào sân từ ghế dự bị lúc mà đội thua rồi thì tâm lý đỡ bị căng hơn. Còn trận này Hải đá từ đầu thì cũng hơi bị căng thẳng. Tôi cảm giác trong hiệp 1 Hải đá bị căng thẳng và cũng có những thận trọng, khi mà có bóng thì đã giải tỏa nhanh.

Lúc đầu trận Quang Hải có pha tung móc bóng rất là đẹp mà lại không vào. Quả đấy mà vào thì có thể sẽ tốt hơn về tâm lý cho Hải. Nói chung là tôi cho rằng Hải đã có những đường nét được, tuy nhiên có thể là cậu ấy chọn một cách bắt nhịp từ từ vì giữa vào sân từ ghế dự bị với đá chính vẫn có những cái khác nhau. Cậu ấy chọn giải pháp an toàn cho lối chơi của mình".

 BLV Quang Huy động viên Quang Hải sau trận đấu ở vòng 2 Ligue 2
 BLV Quang Huy dành những động viên Quang Hải sau trận đấu ở vòng 2 Ligue 2

Về pha tung người móc bóng đẹp mắt của Quang Hải ở phút 12, BLV Quang Huy đánh giá: "Đấy là một pha bóng khó. Tôi cho rằng động tác tung móc gọn gàng như thế là đã cho thấy cái khả năng của Hải rồi. Tất nhiên quả bóng đấy là quả bóng khó, ngay cả danh thủ thế giới cũng đâu phải người nào cũng "ăn" đâu. Tôi nghĩ pha bóng đó đã chứng tỏ được đẳng cấp và khát vọng của Hải”.

"Hãy cứ bình tĩnh bởi vì mọi chuyện mới chỉ bắt đầu thôi. Hôm nọ là lần đầu vào sân từ ghế dự bị, còn hôm nay thì là lần đầu đá chính. Hãy cố gắng chứng tỏ mình trong luyện tập nữa, để đồng đội cũng chú ý mình hơn. Chứ thực tế Hải có những pha gọi bóng mà đồng đội không đủ tin tưởng để chuyền bóng. Thế thì, hãy cứ âm thầm chứng tỏ vì đội bóng rồi những cái tốt đẹp sẽ đến thôi”, BLV Quang Huy nói thêm.

Trong khi đó, Ký giả Louis Fabre của Sud Ouest có mặt trên sân Hameau không hài lòng với màn trình diễn của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Phóng viên này cho rằng, cho rằng Quang Hải nhận được kỳ vọng lớn trong trận đầu chơi trên sân nhà của Pau.

Có những người hâm mộ đã di chuyển từ Việt Nam sang xem anh thi đấu. Các khán đài cũng xuất hiện rất nhiều áo số 19 của Quang Hải. Nhưng tiền vệ 25 tuổi "không thể đem về chiến thắng cho Pau FC và giúp 3.203 khán giả được hưởng niềm vui".

Cầu thủ được chấm điểm cao nhất Pau là tiền vệ trung tâm Steeve Beusnard, với điểm 8. Fabre nhận xét tiền vệ này "xuất hiện ở khắp mọi nơi". Thủ môn Alexander Olliero cũng nhận điểm 7, với năm pha cứu thua trận này. Ba trên bốn hậu vệ Pau nhận điểm 6 nhờ giữ sạch lưới. Quang Hải nhận điểm 4, chỉ cao hơn hậu vệ trái Abzi và trung phong George. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại