Thứ bảy, 13/08/2022 | 01:41
RSS

Báo Indonesia: 'FIFA tăng suất dự World Cup là tin vui với tuyển Việt Nam'

Chủ nhật, 07/08/2022, 06:43 (GMT+7)

Tờ Indo Sport của Indonesia cho rằng thay đổi của FIFA về số đội dự VCK World Cup 2026 mang tin vui tới Việt Nam và Indonesia.

Cách đây không lâu, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa tin VCK World Cup 2026 chính thức nâng số đội từ 32 lên 48 ở kỳ tới, khu vực châu Á được tăng lên 8,5 suất tham dự. Điều này mang tới cơ hội cho nhiều đội bóng tầm trung của châu Á hiện tại như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc….

Tờ Indo Sport của Indonesia cho rằng thay đổi của FIFA mang tin vui tới Việt Nam và Indonesia: "Châu Á được tăng số suất dự VCK World Cup, Việt Nam tự tin họ sẽ góp mặt ở giải đấu này".

"Việc châu Á được tăng suất tham dự World Cup 2026 không chỉ là tin vui với đội tuyển Indonesia, mà còn là tin vui cho đối thủ là đội tuyển Việt Nam. World Cup 2026 sẽ được tổ chức ở ba nước Mỹ, Canada và Mexico, với số lượng đội tham dự tăng từ 32 lên 48 đội" - tờ Indo Sport viết thêm.

Tờ Indo Sport bình luận: "Quy định tăng số đội tham dự World Cup từ phía FIFA giúp tăng số suất vào VCK cho các đại diện của nhiều châu lục, trong đó có châu Á. Những đội bóng tiềm năng trước đây có thể tính đến các suất play-off châu Á và play-off liên lục địa".

Tờ Newsis của Hàn Quốc có bài viết đánh giá về cơ hội dự World Cup của các đội bóng châu Á, trong đó tác giả đặc biệt quan tâm tới ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam. Bài viết có tiêu đề: “Vòng chung kết World Cup mở rộng ra 48 quốc gia ...Cơ hội cho Trung Quốc và Việt Nam?”

FIFA tăng suất dự World Cup là tin vui với tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ có vé dự World Cup 2026 khi số đội tham dự tăng lên 48 đội

Newsis nhận định: “Khi cánh cửa đến với World Cup ngày càng lớn, người ta dự đoán rằng đây sẽ là cơ hội cho Trung Quốc và các nước Đông Nam Á vốn có ít cơ hội bước vào vòng chung kết. Bởi đây đều là những “vùng trũng” của bóng đá thế giới”.

Newsis nhấn mạnh rằng so về tầm vóc, Nhật Bản Hàn Quốc hay Iran sẽ không có đối thủ. Vì vậy, “chiếu dưới” gồm các đội tuyển Việt Nam, Thái Lan chiếm những suất dự ngày hội của bóng đá thế giới do đó các đội như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc sẽ phải nỗ lực tận dụng thời cơ.

“Trung Quốc đứng thứ 5 tại bảng B vòng loại cuối World Cup 2022, trong khi Việt Nam xếp cuối cùng. Thực tế, Trung Quốc đã giành được 6 điểm như Syria và Lebanon ở bảng A, nhưng so sánh trực tiếp thì rất khó.

Nếu nhìn vào lối chơi và dựa vào kết quả của vòng loại vừa qua, rất khó có khả năng ĐT Trung Quốc có thể đoạt vé đến Cúp thế giới 4 năm sau, ngay cả đó có là vé vớt. Bởi lẽ đội bóng này đang suy yếu”.

Tiếp đến, tờ Newsis  cho rằng ĐT Việt Nam chính là niềm hy vọng số 1 của Đông Nam Á: “Các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, đang mở ra hy vọng tham dự VCK World Cup, nhưng họ phải vượt ra khỏi khu vực để đấu với một loạt đại diện Trung Đông.

UAE, Iraq, Syria và Oman đã cho thấy khả năng cạnh tranh tốt hơn họ ở vòng loại World Cup Qatar. Tại Đông Nam Á, Việt Nam của HLV Park Hang-seo là đội duy nhất lọt vào vòng loại cuối.

Thái Lan, Indonesia và Malaysia cũng có nhiều cơ hội xuất hiện ở vòng loại thứ 3 của World Cup 2026. Nhưng để phá được “bức tường” Trung Đông, họ phải nâng cấp sức mạnh, mang đến khả năng cạnh tranh cao hơn hiện tại” - Newsis kết lại. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại