Thứ năm, 19/05/2022 | 01:46
RSS

Dân mạng bức xúc vì người dân đổ xô 'tàn phá' siêu thị

Thứ tư, 22/05/2019, 20:28 (GMT+7)

Những hình ảnh ghi lại cảnh tượng người dân 'đổ xô' tới chuỗi siêu thị Auchan, thản nhiên bóc vỏ các mặt hàng còn nguyên seal, ăn uống tràn lan khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Dân mạng bức xúc vì người dân đổ xô 'tàn phá' siêu thị
Người dân 'đổ xô' tới 'càn quét', ăn uống tràn lan ngỡ như 'chiến trường' tại siêu thị Auchan

Mới đây, thông tin Tập đoàn Auchan Retail  - chủ sở hữu chuỗi siêu thị bán lẻ Auchan của Pháp đã quyết định bán hệ thống này tại Việt Nam do hoạt động kinh doanh thua lỗ. Vì lý do đó mà các cửa hàng Auchan đã triển khai thanh lý toàn bộ các mặt hàng.

Không bỏ lỡ cơ hội hiếm có này, hàng nghìn người dân tại Hà Nội, Sài Gòn đã 'đổ xô' tới chuỗi siêu thị này để 'gom' hàng thanh lý. Và chỉ sau vài giờ, nhiều kệ hàng hóa tại chuỗi siêu thị Auchan đã trống trơn.

Tuy nhiên, những hình ảnh ghi lại việc một số người dân thiếu ý thức, thản nhiên sử dụng sản phẩm bày bán còn nguyên seal, ăn uống bất chấp rồi vứt ngập đồ trên kệ hàng được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Trái táo cắn dở, hộp khoai tây chiên đã bóc vỏ, những chai nước đã bị bóc sử dụng,... dù vẫn còn nguyên trên kệ, hàng hóa bày biện vứt ngổn ngang cả xuống nền nhà... 

Dân mạng bức xúc vì người dân đổ xô 'tàn phá' siêu thị
Trái táo bị cắn dở trong siêu thị khiến nhiều người ngán ngẩm

Theo nhiều cư dân mạng hình ảnh ghi lại cảnh tượng tại siêu thị Auchan trong những ngày thanh lý kịch sàn không khác gì 'bãi chiến trường'. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự bức xúc trước hành động kém ý thức của một bộ phận người dân khi đi mua hàng.

"Người ta đã phải bán giảm giá, bán lỗ để dóng cửa rồi mà còn vào tận nơi phá hoại tài sản của người ta" - một cư dân mạng bình luận.

Tài khoản Phúc Hân bình luận: "Người ta giảm giá chứ có cho không, biếu không đâu mà các bác cứ vơ vét rồi ăn uống bừa bãi như nhà mình vậy? Bảo dân trí thấp thì lại tự ái, người lớn mà còn thiếu ý thức thế thì dạy con trẻ làm sao?".

Tài khoản Hường Hà bày tỏ sự bức xúc: "Hàng hóa còn trên kệ mà người ta vẫn thản nhiên bóc ra ăn, thật ý thức quá kém không chấp nhận được. đề nghị cửa hàng check camera mang lên cơ quan chức năng xử phạt".

Thậm chí có những ý kiến bức xúc cho rằng thế này chẳng khác gì "cướp ngày", các cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý.

Những hình ảnh siêu thị Auchan bị 'tàn phá':

Dân mạng bức xúc vì người dân đổ xô 'tàn phá' siêu thịDân mạng bức xúc vì người dân đổ xô 'tàn phá' siêu thịDân mạng bức xúc vì người dân đổ xô 'tàn phá' siêu thịDân mạng bức xúc vì người dân đổ xô 'tàn phá' siêu thịDân mạng bức xúc vì người dân đổ xô 'tàn phá' siêu thị

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN