Thứ năm, 13/05/2021 | 10:59
RSS

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại

Thứ sáu, 18/01/2019, 19:55 (GMT+7)

Kẻ gian đã lợi dụng lúc tối trời tiến hành bẻ cành, bẻ ngọn hàng trăm cây đào sắp được bán ra ngoài thị trường trong dịp Tết.

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoạiSáng sớm ngày 17/1, trong khi ra thăm vườn đào, nhiều hộ gia đình có nghề trồng đào tại khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh) hoảng hốt khi phát hiện hàng trăm gốc đào bị kẻ xấu phá hoại trong đêm.

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại2Có khoảng 147 gốc đào của 11 hộ dân bị kẻ xấu phá hoại. Những cây đào bị phá hoại đều có tuổi đời từ 3 - 5 năm. Cá biệt có những gốc có tuổi thọ lên đến cả chục năm.

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại3Theo người dân, bình thường, các chủ hộ đều cắt cử người ra trông coi nhưng vào đêm ngày 16/1, người dân ở nhà xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Yemen nên không trông coi vườn đào như mọi khi dẫn đến kẻ xấu lợi dụng để phá hoại.

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại4Chỉ còn vài ngày nữa, những cây đào trồng tại vườn sẽ được bán để phục vụ nhu cầu vào dịp Tết của người dân nhưng bị phá hoại khiến người dân trồng đào ở khu phố Tỉnh Cầu điêu đứng.

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại5Được biết, kẻ gian đã dùng sức bẻ các cành và ngọn đào. Hành vi này khiến những cây đào bị phá hoại sẽ không thể bán ra ngoài thị trường. Trường hợp có bán được thì giá cả cũng rất rẻ.

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại6

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại7Được biết, những cây đào bị phá hoại đều sắp được bán ra thị trường với giá dao động từ 1 triệu đến vài triệu đồng. Cá biệt có những gốc đào thế trồng và chăm sóc tỷ mỉ giá có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Ước tính thiệt hại kinh tế lên đến cả trăm triệu đồng.

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại8Theo tìm hiểu được biết, trước đây, vườn đào của người dân cũng xuất hiện tình trạng trộm đào nhưng chưa có lần nào bị phá hoại nhiều như lần này.

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại9

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại10

Bắc Ninh: Cận cảnh hàng trăm gốc đào của người dân bị kẻ gian phá hoại11Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng thông báo đến cơ quan chức năng nhờ điều tra làm rõ vụ việc. Theo thông tin từ Công an phường Đình Bảng, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị này đã xuống ghi nhận hiện trường và thông báo cho Công an thị xã Từ Sơn phối hợp truy tìm thủ phạm.

Xem thêm:

Quá khứ bất hảo của 'nữ quái' đánh nhân viên an ninh sân bay Nội Bài gãy 4 chiếc răng

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN