Thứ hai, 20/05/2024 | 19:26
RSS

Hé lộ đối tượng phá hoại vườn quất cảnh của một gia đình ở Hưng Yên

Thứ ba, 08/01/2019, 13:45 (GMT+7)

Chủ vườn quất bị phá hoại cho biết, vào năm trước, vườn quất của gia đình ông trồng ở địa điểm khác nhưng vẫn bị kẻ xấu vào phá hoại.

Quất chơi Tết của người dân bị phá: Năm trước cũng bị phá hoại9 cây quất Tết đã được bán cho khách của gia đình ông Phòng bị kẻ xấu phá hoại bằng hình thức bẻ cành

Trước đó, vào sáng ngày 4/1, ông Nguyễn Văn Phòng (50 tuổi, trú tại đội 14, thôn Đa Phúc, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) có ra vườn quất của gia đình để thăm thì phát hiện 9 cây quất bị kẻ gian phá hoại bằng hình thức bẻ, dẫm đạp lên các cành.

Ngày 8/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Phòng cho biết hiện tại gia đình vẫn chưa nhận được thông tin điều tra của cơ quan chức năng về đối tượng đã phá hỏng vườn quất chơi Tết của gia đình ông.

Ông Phòng chia sẻ, 9 cây quất bị phá hoại của gia đình ông bao gồm 5 cây quất thế và 4 cây quất lùn. Số quất này đã được người đặt mua và chỉ chờ thời điểm gần Tết sẽ cho người đến đánh về nhưng bỗng dưng lại bị phá hoại gây ảnh hưởng đến uy tín, của cải của gia đình.

“Vườn nhà tôi có tổng cộng 200 cây quất được trồng để phục vụ dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Tuy nhiên, một điều trớ trêu là ngoài 9 cây quất đã được bán cho khách bị phá hoại bằng hình thức bẻ cành còn những cây quất khác đều không bị sao”, ông Phòng cho biết.

Cũng theo thông tin ông Phòng cung cấp, khu vực trồng quất trên, ngoài gia đình ông còn có nhiều hộ gia đình khác cũng trồng nhưng những hộ này tuyệt nhiên không bị ảnh hưởng gì khiến gia đình ông rất băn khoăn.

“Với giá trị hiện tại, 1 cây quất thế gia đình tôi bán ra với giá 1,5 triệu đồng, quất lùn cũng giao động từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng nên việc bị phá hoại 9 cây quất khiến gia đình tôi thiệt hại kinh tế rất lớn.

Không những thế, những người đã thu mua quất đều cho rằng gia đình tôi không trông nom cẩn thận dẫn đến việc bị phá hoại. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến uy tín của gia đình tôi”, ông Phòng thông tin thêm.

Vào dịp Tết Nguyên Đán đang cận kề, ông Phòng phải gọi điện cho những người đã mua quất của gia đình xin lỗi và đề nghị hình thức bồi thường 1 đổi 2 nhưng những người này đều không chấp nhận phương án đền bù này.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Phòng có làm đơn trình báo gửi UBND xã Tân Tiến nhưng hôm đó không có ai trực nên ông đã gửi thẳng đơn lên UBND huyện Văn Giang nhờ vào cuộc làm rõ.

Được biết, trước đó, vào dịp cận Tết 2018, gia đình ông cũng bị kẻ xấu phá hoại 4 cây quất cảnh (1,5 triệu đồng/cây) và đập vỡ một chiếc giếng của gia đình. Ông Phòng cho hay vào dịp Tết năm ngoái, gia đình ông trồng quất ở khu vực khác bị phá hoại nên năm nay ông chuyển sang khu vực khác để trồng thì tiếp tục bị phá hoại.

“Tại hiện trường vụ việc, tôi phát hiện nhiều dấu dày nham nhở trên nền đất, cách thức phá hoại giống với năm ngoái nên tôi nghĩ 2 lần chỉ do một đối tượng làm”, ông Phòng nói.

Vào lần trước, ông Phòng đã trình báo sự việc lên chính quyền xã Tân Tiến nhưng được khuyên can nên rút đơn về và “họ hứa sẽ đảm bảo cho gia đình tôi từ nay trở đi sẽ không bị phá hoại nữa”.

Ông Phòng cũng cho hay bản thân ông không thù oán với ai nên ít khả năng người ngoài đột nhập vào vườn quất của gia đình ông để phá hoại. Hiện tại, ông Phòng đang nghi ngờ một người họ hàng với gia đình ông gây ra sự việc.

Ông Phòng cho biết: “Vào năm 2016, tôi có đến nhà một người họ hàng để lấy tiền quất nhưng bị người này gây sự, cố tình không trả. Vì là chỗ họ hàng nên tôi cũng bỏ qua sự việc”.

Được biết, gia đình ông Phòng không mấy khá giả, kinh tế cả năm chủ yếu trông chờ vào thu nhập từ việc bán quất Tết nên việc bị phá hoại khiến gia đình ông có khả năng “mất Tết”.

“Nếu ai đã trót phá hoại vườn quất của gia đình tôi chỉ cần nhận lỗi, đền bù thiệt hại tôi sẽ bỏ qua hết. Còn nếu không, tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm kẻ phá hoại và xử lý nghiêm minh trước pháp luật”, ông Phòng chia sẻ.

Thông tin từ Công an huyện Văn Giang cho biết đơn vị này vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc.

Xem thêm:

Chủ container vụ tai nạn thảm khốc ở Long An có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN