Chủ nhật, 21/04/2024 | 03:28
RSS

Bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt, phiên toà hoãn đến ngày 14/1

Thứ ba, 08/01/2019, 10:45 (GMT+7)

HĐXX đã chấp thuận đề nghị hoãn phiên toà đến ngày 14/1/2019 vì bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt.

Hoãn phiên toà xét xử vụ chạy thận ở Hoà Bình vì Hoàng Công Lương vắng mặtTòa án nhân dân TP. Hòa Bình

Sáng 8/1/2019, Tòa án nhân dân TP. Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đưa bị cáo Hoàng Công Lương và 6 bị cáo khác ra xét xử sơ thẩm liên quan trách nhiệm trong sự cố y khoa khiến 9 bệnh nhân chạy thận tử vong.

8h, các bị cáo có mặt tại phiên tòa. Bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt vì lý do sức khỏe Đúng 8h30’, HĐXX Tòa án Nhân dân TP. Hòa Bình bắt đầu làm việc xét xử vụ sự cố chạy thận xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vào ngày 29/5/2017.

Hoãn phiên toà xét xử vụ chạy thận ở Hoà Bình vì Hoàng Công Lương vắng mặt2Rất đông phóng viên của các cơ quan báo chí có mặt tại phiên xét xử

Khi tiến hành đọc Quyết định đưa vụ án ra xét xử, Thư ký phiên toà thông báo bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt mà “không có lý do”.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Chiến, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nói, trước khi phiên xét xử diễn ra, chị Đinh Thị Huyền Thư (vợ bị cáo Hoàng Công Lương) đã có đơn xin cho chồng được xét xử vắng mặt vì bệnh.

Hoãn phiên toà xét xử vụ chạy thận ở Hoà Bình vì Hoàng Công Lương vắng mặt3

Luật sư Chiến cho rằng thư ký tòa nói bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt không có lý do là không khách quan. Luật sư Chiến đã có kiến nghị hoãn phiên toà vì việc bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt là lý do bất khả kháng.

Ông Hoàng Công Tình,  phụ trách Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng đồng ý với ý kiến của Luật sư Chiến đề nghị hoãn phiên tòa.

Hoãn phiên toà xét xử vụ chạy thận ở Hoà Bình vì Hoàng Công Lương vắng mặt5Toàn cảnh phiên xét xử

Về vấn đề này, Kiểm sát viên xác nhận chị Đinh Thị Huyền Thư đã có đơn xin cho chồng xét xử vắng mặt và VKS đã xác minh Hoàng Công Lương vắng mặt vì lý do sức khỏe, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Hoãn phiên toà xét xử vụ chạy thận ở Hoà Bình vì Hoàng Công Lương vắng mặt6Quyết định hoãn phiên toàn xét xử

Kiểm sát viên cũng có đề nghị HĐXX xem xét hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền của bị cáo và của những người tham gia tố tụng khác vắng mặt tại phiên tòa.

Sau thời gian tiến hành hội ý, HĐXX Tòa án Nhân dân TP. Hòa Bình công bố hoãn phiên toà đến ngày 14/1/2019.

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN