Thứ hai, 20/09/2021 | 14:55
RSS

Đắk Lắk thông báo tạm dừng tiếp nhận công dân về tỉnh tự phát

Thứ bảy, 07/08/2021, 10:46 (GMT+7)

UBND Đắk Lắk thông báo tạm dừng tiếp nhận công dân về tỉnh tự phát, không có sự thống nhất của chính quyền địa phương hai bên.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Đắk Lắk thông báo tạm dừng tiếp nhận công dân về tỉnh tự phát

Ảnh minh họa

Ngày 7/8, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa có Văn bản số 7402/UBND-KGVX gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạm dừng tiếp nhận công dân về tỉnh tự phát, không có sự thống nhất của chính quyền hai bên.

Theo đó, để người dân trở về tỉnh Đắk Lắk từ các tỉnh, thành phố đang áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1063 “trừ được người chính quyền cho phép”, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ tiếp nhận người dân của tỉnh trở về theo kế hoạch đề ra hoặc phải có sự thống nhất bằng văn bản của chính quyền địa phương hai bên.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Đắk Lắk đã có kế hoạch về việc hỗ trợ đưa công dân của tỉnh từ các vùng dịch có nguyện vọng trở về địa phương, tỉnh dự kiến sẽ đưa đón, tiếp nhận khoảng 2.000 công dân. Trước mắt, đón tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 10/8, tại tỉnh Bình Dương vào ngày 15/8, tại tỉnh Đồng Nai vào ngày 20/8 và tại tỉnh Tây Ninh vào ngày 25/8. 

Trong đó, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ ưu tiên đón đợt đầu gồm các đối tượng là: Người già, trẻ em; phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân nhân, công tác chưa trở về được; lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng.

Hiện tại tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi các tỉnh, thành nêu trên về dự kiến kế hoạch đón công dân. Nếu được chính quyền các tỉnh, thành phố thống nhất, UBND tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện đưa đón, tiếp nhận công dân của tỉnh đang tạm trú ở các địa phương trở về tỉnh theo từng đợt và thứ tự ưu tiên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại