Thứ tư, 23/06/2021 | 21:01
RSS

Nghệ An: Xử phạt hành chính phòng khám có thông báo không tiếp nhận người ở địa phương bị giãn cách

Thứ năm, 27/05/2021, 16:25 (GMT+7)

Theo giải trình của phòng khám thì ban lãnh đạo phòng khám không có chủ trương ra thông báo từ chối tiếp nhận bệnh nhân ở các địa điểm trên mà do bộ phận hành chính hiểu nhầm nên có thông báo này.

Ngày 27/5, ông Phạm Xuân Sánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) biết, huyện đã lập đoàn kiểm tra Phòng khám đa khoa 115 Phú Hậu (xã Diễn Tháp) sau khi phòng khám có thông báo từ chối tiếp nhận khám cho người dân ở xóm 1,2 xã Diễn Tháp và xóm Quyết Thắng của xã Diễn Bích.

Xử phạt hành chính phòng khám có thông báo không tiếp nhận người ở địa phương bị giãn cách

Thông báo của phòng khám khiến nhiều người bức xúc.

Các địa điểm phòng khám nhắc đến có liên quan đến một bệnh nhân ở xã Diễn Bích mắc covid-19 trong khu cách ly ở Lào được thông báo vào ngày 24/5. Liên quan đến ca mắc này, Ban chỉ đạo Pòng chống dịch Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội xã Diễn Bích từ chiều ngày 25/5.

Ông Sánh cho biết thêm, khi xuống kiểm tra thì phòng khám đã cất bảng thông báo. Trong danh sách bệnh nhân khám chữa bệnh vẫn có những người ở xã Diễn Tháp và Diễn Bích. Theo giải trình của phòng khám thì ban lãnh đạo phòng khám không có chủ trương ra thông báo từ chối tiếp nhận bệnh nhân ở các địa điểm trên mà do bộ phận hành chính hiểu nhầm nên có thông báo này.

"Chúng tôi đã lập biên bản sự việc và quyết định xử phạt hành chính. Mức phạt thế nào thì huyện đang chờ báo cáo cụ thể của các cơ quan chức năng" – ông Sánh nói.

V.Đồng
Theo GiadinhNet