Chủ nhật, 16/05/2021 | 00:59
RSS

Thông tin sai sự thật về Covid-19, một người đàn ông bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Thứ hai, 03/05/2021, 13:50 (GMT+7)

Tại cơ quan chức năng, anh T. thừa nhận việc đăng tin của mình về tình hình dịch Covid-19 trên mạng xã hội Facebook là sai sự thật và đã tự giác gỡ bỏ thông tin; đồng thời cam kết không tái phạm.

Sự kiện:
Covid-19


Cơ quan chức năng làm việc cùng anh Trần V.T.

Ngày 3/5, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết mới đây Phòng An ninh chính trị nội bộ và phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội

Trước đó, ngày 30/4, phòng Cảnh sát hình sự và phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Nam phát hiện tài khoản Facebook của một người dân trên địa bàn huyện Bình Lục (Hà Nam) đăng thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Những thông tin đăng tải trên đã thu hút nhiều người xem, chia sẻ gây hoang mang, lo lắng cho nhân dân. Qua xác minh, Công an tỉnh Hà Nam xác định thông tin trên không đúng sự thật và đã mời chủ tài khoản Facebook trên là anh Trần.V.T. (trú tại huyện Bình Lục) đến làm việc.

Tại cơ quan chức năng, anh T. thừa nhận việc đăng tin của mình về tình hình dịch Covid-19 trên mạng xã hội Facebook là sai sự thật và đã tự giác gỡ bỏ thông tin; đồng thời cam kết không tái phạm.

Căn cứ theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Mục 3, Chương V của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, cơ quan chức năng đã lập Biên bản vi phạm hành chính với anh Trần.V.T. về hành vi Thông tin sai sự thật với số tiền xử phạt là 7,5 triệu đồng.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh, rà soát các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

P.VÂN
Theo Đại Đoàn Kết