Thứ ba, 25/01/2022 | 23:25
RSS

Ngày 3/5: Danh sách mới nhất các trường đại học cho sinh viên học online phòng tránh dịch

Thứ hai, 03/05/2021, 08:44 (GMT+7)

Trước diễn biến của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã gửi thông báo tới sinh viên học online ở nhà sau kỳ nghỉ lễ.

Các trường đại học thông báo cho sinh viên học online

Đại học Bách khoa Hà Nội

Toàn Trường chuyển dạy và học lý thuyết, bài tập sang hình thức trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4-9/5/2021. Học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng và được Phòng Đào tạo bố trí lịch học bù sau. 

Học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục lịch bảo vệ luận văn, luận án trong điều kiện đảm bảo nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế.

Ngoài ra, trường yêu cầu bắt buộc cán bộ viên chức và người học khi quay lại Hà Nội sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5 phải khai báo y tế.


Sinh viên Bách khoa học online trên hệ thống BKeL.

Học viện Chính sách và Phát triển

Giảng viên tổ chức giảng dạy và học tập trực tuyến qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS và Zoom Cloud Meeting từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Lịch thi học phần học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 được lùi lại cho đến thời điểm thích hợp theo thông báo của Học viện.

Học viện Tài chính

Từ ngày 4/5 - 25/5/2021, Học viện tổ chức giảng dạy và học tập trực tuyến đối với các khóa/ hệ đào tạo đại học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với sinh viên CQ58 tạm hoãn lịch đi học tập trung môn học GDQP&AN (đợt 1) từ ngày 4/5/2021 và tiếp tục học tập trực tuyến các học phần/môn học đã bố trí theo kế hoạch thời khóa biểu truớc đó. Lịch học tập trung học phần GDQP&AN (đợt 1) sẽ được Học viện thông báo sau.

Đối với sinh viên hệ Đại học chính quy đang học môn học GDTC (phần thực hành) chuyển sang học trực tuyến theo lịch học và học phần thay thế phù hợp. Thời gian bắt đầu giảng dạy và học tập từ ngày 10/5/2021.

Trường Đại học Mở Hà Nội

Nhà trường chuyển toàn bộ hoạt động dạy và học sang hình thức trực tuyến từ ngày 30/4. Toàn bộ hoạt động thi hết học phần được chuyển sang hình thức trực tuyến, đối với các phần thi tập trung trường yêu cầu phải đảm bảo về phòng chống dịch.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên, lãnh đạo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thông báo: Sinh viên không đến trường và chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5/2021 cho đến khi đưa ra thông báo mới. Các bài giảng sẽ được triển khai trực tuyến trên nền tảng phần mềm Google MEET.

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nhà trường thông báo tới toàn thể học viên, sinh viên sẽ thực hiện học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, sinh viên đợi các thông báo sau. 

Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội

Lịch học trực tuyến đối với sinh viên khóa 7, 8, 9 từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu đã lưu hành học kỳ II năm học 2020 - 2021 cho đến khi nhà trường có thông báo mới.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Chiều 30/4, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thông báo khẩn cho sinh viên sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trường sẽ chuyển sang hình thức học online, cụ thể:

Sau lễ từ 4-9/5/2021, tất cả các lớp lý thuyết chuyển sang học online 1 tuần chờ diễn biến của dịch. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải thực hiện giãn cách và 5K.

Hiện 1 sinh viên của trường trong diện F1 phải cách ly tập trung, 2 lớp học có sinh viên diện F2 tự cách ly 14 ngày ở nhà.

Trường Đại học công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Căn cứ tình hình thực tế, Phòng Đào tạo thông báo tới toàn thể thầy/cô, các bạn sinh viên, học viên sau đại học và các đơn vị trong trường các nội dung sau:

Từ ngày 4-8/5/2021, nhà trường triển khai giảng dạy - học tập trực tuyến. Học kỳ II năm học 2020-2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5.

Lịch thi cuối học kỳ bậc đại học bắt đầu từ ngày 28/5. Chi tiết lịch thi điều chỉnh sẽ được phòng đào tạo thông báo trước ngày 8/5.

Trường Đại học Kinh tế, thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế, thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội cũng đưa ra thông báo cho sinh viên học online. Cụ thể lịch học như sau:

Căn cứ tình hình thực tế, Trường Đại học Kinh tế thông báo tất cả các lớp học online trên Microsoft Teams từ ngày ‪4/5/2021‬ cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tào Nga
Theo Dân Việt