Thứ bảy, 19/06/2021 | 13:50
RSS

Hà Nội ra công điện chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến trước diễn biến dịch Covid-19

Thứ tư, 28/04/2021, 07:31 (GMT+7)

Ngày 27/4, Chủ tịch UBND thành phố có Công điện số 03/CĐ-CT về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết

Công điện nêu rõ, tình hình dịch bệnh covid-19 tuy đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép; đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chủ trì phối hợp Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra việc phòng, chống dịch trong trường học; chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và Thành phố.


Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp sở Y tế chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường tuyên truyền học sinh, giáo viên tăng cường chống dịch, trong đó phải nghiêm túc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Mỗi nhà trường cần kiểm tra trang thiết bị của phòng y tế, thường xuyên bổ sung dung dịch sát khuẩn ở các lớp và bố trí một phòng cách ly tại trường đúng quy định.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thời điểm này, các nhà trường đang tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2020-2021, triển khai các hoạt động giáo dục theo đúng kế hoạch thời gian năm học. Do đó, yêu cầu các nhà trường vừa thực hiện kế hoạch giáo dục đồng thời duy trì việc vệ sinh, khử khuẩn, bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh.

Nếu học sinh có biểu hiện ho, sốt và khó thở, gia đình cần thông tin ngay cho nhà trường, tạm thời cho học sinh nghỉ học ở nhà và liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Tào Nga
Theo Dân Việt