Thứ hai, 26/07/2021 | 19:19
RSS

Bán vàng ngày Vía Thần tài trong thời gian cách ly, nhiều cửa hàng tại Hải Dương bị xử phạt

Thứ ba, 23/02/2021, 13:30 (GMT+7)

Trong thời gian tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly để phòng chống dịch COVID-19, một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc vẫn mở bán trong ngày Vía Thần tài đã bị xử phạt

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Dương Đặng Thu Hà vừa ký quyết định 808/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng để phòng chống dịch" với Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Hải Hồng có địa chỉ tại số 32 phố Trần Hưng Đạo (phường Trần Hưng Đạo, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Theo quyết định trên, Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Hải Hồng đã bị xử phạt số tiền 30 triệu đồng vì đã có hành vi bán mặt hàng không thiết yếu trong mùa dịch covid-19 trong khi toàn tỉnh đang thực hiện việc cách ly toàn xã hội

Bán vàng ngày Vía Thần tài trong thời gian cách ly, nhiều cửa hàng tại Hải Dương bị xử phạt

Nhiều cửa hàng vàng tại Hải Dương bị xử phạt do bán vàng ngày Vía Thần tài trong thời gian cách ly.

Cùng ngày 22/2, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Thị Thu Hà cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 1972), ở khu Tiền Trung, phường Ái Quốc vì hành vi kinh doanh mặt hàng không thiết yếu (vàng, bạc) trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Mức phạt là 15 triệu đồng.

Tại huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương), cơ quan chức năng cũng đã xử phạt 5 trường hợp vi phạm hành chính liên quan đến các quy định phòng chống COVID-19 với tổng số tiền 28 triệu đồng.

Trong đó, cơ sở kinh doanh vàng bạc Hạnh Hằng (xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, Hải Dương) bị phạt do bán vàng cho khách trong ngày vía Thần Tài (21/2 dương lịch, 10 tháng giêng). Chủ tịch UBND huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh vàng bạc này số tiền 20 triệu đồng.

Nam Anh
Theo Gia đình Việt Nam